1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lịch nghỉ học tránh rét của học sinh Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Học sinh khối mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.

Lịch nghỉ học tránh rét của học sinh & dự báo thời tiết 10 ngày

Học sinh khối mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống. Ảnh minh họa: TTXVN

Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường thì nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không được để cho học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Đây là một số nội dung chính trong công văn về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hà Nội phát đi ngày 9/1.

Theo đó, phụ huynh theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời ở khu vực Hà Nội được phát tại bản tin Dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam - VTV1, chương trình Chào buổi sáng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội – HTV1, chương trình Hà Nội buổi sáng vào 6h sáng hàng ngày.

Ngoài ra, trong công văn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý, trong thời gian rét đậm, rét hại, các quận huyện, trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn để đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có đủ nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Các trường tổ chức bán trú cần đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị tốt thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Đồng thời, Sở lưu ý, các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, các giờ học thể dục cần bố trí để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Các trường và giáo viên cũng phải nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm và không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Về việc thông báo nghỉ học tránh rét hàng ngày, các trường phải cập nhật trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, số liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường.

Ngoài ra, các địa phương trong những ngày rét đậm tùy vào thời tiết của mỗi vùng, các phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Theo dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, từ ngày 9 đến ngày 14/1, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Từ ngày 15 đến ngày 18/1, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Dự báo nhiệt độ Hà Nội 10 ngày tới

Thời gian Thứ Tư, 10/01/2018 Thứ Năm, 11/01/2018 Thứ Sáu, 12/01/2018 Thứ Bẩy, 13/01/2018
Thời tiết
Không mưa
Không mưa
Nhiệt độ (oC)Nhiệt độ thấp nhất11121212
Nhiệt độ cao nhất17181415
Thời gian Chủ Nhật, 14/01/2018 Thứ Hai, 15/01/2018 Thứ Ba, 16/01/2018 Thứ Tư, 17/01/2018 Thứ Năm, 18/01/2018
Thời tiết
Nhiệt độ (oC)Nhiệt độ thấp nhất1314151717
Nhiệt độ cao nhất1620222121

>>> Cập nhật bản tin thời tiết, nhiệt độ lúc 6h sáng hàng ngày tại đây

>>> Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Từ 9-14/1, vùng núi phía Bắc có thể xuất hiện băng giá

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif