Liên hoan phim Thượng Hải khai màn bất chấp COVID-19

22:19' - 25/07/2020
BNEWS Tối 25/7, Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải lần thứ 23 (SIFF) đã được khai mạc tại thành phố cùng tên của Trung Quốc. 

Đây là một trong những tín hiệu tích cực cho thấy ngành công nghiệp điện ảnh ở nước này đang từng bước phục hồi ổn định, sau khi bị đóng băng bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải sẽ kéo dài đến hết ngày 2/8 tới. Sự kiện này được tổ chức sau khi các rạp chiếu phim ở hầu hết các khu vực thuộc Trung Quốc đại lục mở cửa trở lại hồi đầu tuần này.

Liên hoan phim năm nay sẽ được tổ chức theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm đáp ứng sự mong mỏi của người hâm mộ bộ môn nghệ thuật thứ 7, đồng thời thúc đẩy nối lại hoạt động sản xuất trong ngành công nghiệp điện ảnh trong khi vẫn duy trì cảnh giác cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trong khuôn khổ liên hoan phim năm nay, hơn 320 bộ phim của Trung Quốc và nước ngoài sẽ được giới thiệu tại 29 rạp chiếu phim ở Thượng Hải. Vé được bán trực tuyến, và phòng chiếu phim chỉ tiếp nhận số lượng khán giả vào xem ở mức 30% so với thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Cũng do tình hình dịch bệnh, giải thưởng Chiếc cốc Vàng và giải thưởng Tài năng mới châu Á sẽ không được trao trong năm nay. Tuy nhiên, Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải đã công bố các đề cử cho hai giải thưởng này và sẽ tổ chức các sự kiện giao lưu (hầu hết là trực tuyến) với các đoàn làm phim.

Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải đã được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 6 vừa qua, song đã bị hoãn do dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục