Liên tiếp các vụ đuối nước thương tâm ở trẻ em trong những ngày đầu Hè
Dù những hồi chuông cảnh báo đã được gióng lên nhưng tai nạn đuối nước vẫn thường xuyên xảy ra, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình.
Trao đổi với phóng viên, sáng 28/5, ông Nguyễn Hoài Phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết: Ngày 27/5, một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn khiến 2 học sinh nữ thiệt mạng. Chiều 27/5, nhóm 3 học sinh cùng lớp ở Trường Tiểu học Ninh Thượng (xã Ninh Thượng) rủ nhau ra đập Cùng trên địa bàn xã chơi đã gặp nạn.Hai học sinh xấu số đã bị đuối nước và tử vong, một em may mắn thoát nạn, hiện vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn, chưa thể cung cấp thông tin. Thi thể các học sinh bị nạn đã được đưa về nhà mai táng.
“Vào ba ngày trước, khi tổ chức lễ tổng kết năm học, nhà trường cùng với chính quyền xã đã căn dặn kỹ các em tình hình đuối nước nhưng tai nạn thương tâm vẫn xảy ra.Đập Cùng có vị trí cách khu dân cư chừng 500 m. Do nhiều ngày qua trên địa bàn có mưa, lưu lượng nước trong đập dâng cao.
Từ ngày 28/5, chúng tôi sẽ cho lập biển báo, khuyến cáo người dân địa phương hạn chế đến khu vực này”, ông Nguyễn Hoài Phương cho biết thêm.
Trước đó, chiều 20/5, cũng trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, một vụ đuối nước đã xảy ra làm 4 học sinh Trường Trung học Cơ sở Tô Hiến Thành thiệt mạng. Tại thành phố Nha Trang, ngày 22/5, một học sinh của Trường Tiểu học Phước Đồng không may tử vong do đuối nước. Ngay sau khi các sự việc đau lòng trên xảy ra, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và chính quyền địa phương nơi các em học sinh gặp nạn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.Ngày 22/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có công văn khẩn gửi các cơ quan chức năng trên địa bàn về việc tăng cường phòng chống đuối nước trẻ em.
Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị cần tăng cường rà soát, cắm biển báo tại các khu vực, sông, hồ nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn đuối nước; tăng cường tuyên truyền về tai nạn đuối nước ở trẻ, nhất là những vùng nông thôn... để giúp trẻ có những kiến thức cơ bản về nguy cơ đuối nước, cách thức xử lý khi bị đuối nước.Đặc biệt, các tổ chức đoàn thể, xã hội cần tăng cường các chương trình hoạt động hè cũng như dạy bơi để trẻ em sinh hoạt và học tập./.
- Từ khóa :
- khánh hòa
- đuối nước
- đuối nước trẻ em
- chết đuối
- hè 2019
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Xác định danh tính 8 học sinh bị đuối nước trên sông Đà
19:46' - 21/03/2019
Lực lượng chức năng Hoà Bình đã vớt được 8 thi thể học sinh đuối nước trên sông Đà đưa lên bờ, xác định danh tính, lập biên bản vụ việc và tiến hành các thủ tục theo quy định.
-
Kinh tế xã hội
Hai du khách nước ngoài bị đuối nước khi tắm tại nơi có biển cấm
17:50' - 12/02/2019
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Khánh Hòa cho biết, thi thể hai nạn nhân được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa bảo quản.
-
Đời sống
Vụ đuối nước tại Quảng Nam: Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng
08:41' - 10/02/2019
Sáng 10/2, các lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại bãi biển xã Bình Minh, huyện Thăng Bình (Quảng Nam).
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Muôn kiểu né nắng nóng của người dân Thủ đô
17:46'
Đợt nắng nóng kéo dài tại Hà Nội khiến nhiều người dân phải thay đổi nhịp sinh hoạt để thích nghi với nền nhiệt tăng cao.
-
Đời sống
Chủ động phòng tránh say nắng, sốc nhiệt trong mùa nóng
16:10'
Uống đủ nước, hạn chế ra ngoài giờ nắng gắt và điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý là cách giúp giảm nguy cơ say nắng, sốc nhiệt mùa Hè.
-
Đời sống
Huế trong chảo lửa 39 độ, người dân chật vật mưu sinh
16:06'
Từ ngày 22/5, thành phố Huế xảy ra nắng nóng gay gắt trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất từ 36 – 39 độ C; độ ẩm thấp nhất 45 - 60%; khiến sinh hoạt và cuộc sống người dân gặp khó khăn và chật vật.
-
Đời sống
Những dấu hiệu cảnh báo say nắng không nên chủ quan
16:00'
Chóng mặt, da đỏ nóng, buồn nôn, tim đập nhanh hay lú lẫn có thể là dấu hiệu say nắng nguy hiểm cần được xử lý kịp thời trong mùa nóng.
-
Đời sống
Dưới mái chùa Phật giáo Nam tông Khmer: Nơi thời gian giữ lại hồn cốt phum sóc
15:37'
Đối với đồng bào Khmer ở khu vực Tây Nam Bộ, chùa là trung tâm của phum, sóc, nhiều ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer tại đây đã có tuổi đời hàng trăm năm.
-
Đời sống
Những thực phẩm nên bổ sung trong mùa nắng nóng
15:36'
Rau xanh, trái cây nhiều nước, các loại đậu hay sữa chua giúp cơ thể thanh nhiệt, bù nước, hỗ trợ tiêu hóa và tăng sức đề kháng trong mùa Hè oi bức.
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Lai Châu năm 2026
15:05'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Lai Châu năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Ngữ Văn thi vào lớp 10 tại Điện Biên năm 2026
15:00'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Ngữ Văn thi vào lớp 10 tại Điện Biên năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Ngữ Văn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh năm 2026
15:00'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Ngữ Văn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.

Rất nhiều trẻ em và người lớn tắm trên sông. Ảnh: Minh Đức - TTXVN