Liên tục bắt giữ các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cụ thể mới đây vào ngày 15/11, PC01 đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Công Hiến (sinh năm 1997; ngụ tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Theo điều tra, thông qua mối quan hệ xã hội, Phan Công Hiến quen và biết anh T (ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) có nhu cầu mua xe ô tô Mercedes AMG G63 để sử dụng. Do trước đó Hiến chơi đánh bạc, thua nhiều tiền nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tải sản của anh T.
Hiến đã dẫn anh T đến showroom chuyên bán siêu xe tại Quận 7 để xem xe ô tô Mercedes AMG G63 đang được chào bán với giá 13,9 tỷ đồng. Mặc dù Hiến chưa mua được chiếc xe trên nhưng vẫn ký thỏa thuận với anh T bán chiếc xe trên với giá 13,2 tỷ đồng. Từ ngày 7/6/2022 đến ngày 20/6/2022, Hiến đã nhận 5,6 tỷ đồng của anh T. Hiến đưa ra thông tin gian đối về việc thanh toán tiền đặt cọc mua xe, thanh toán tiền rút hồ sơ đăng ký xe... để chiếm đoạt số tiền anh T đã đưa cho Hiến.
Trước đó, vào cuối tháng 10/2023, PC01 đã ra quyết định khởi tố 2 vụ án, bắt tạm giam Đỗ Thị Kim Thuỷ (sinh năm 1989; nơi ở hiện nay: huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) và Dương Quang Mẫn (ngụ Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên viên bộ phận tín dụng tại một ngân hàng ở Phường 14, quận Tân Bình) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo điều tra, để có tiền để tiêu xài cá nhân và trả tiền nợ các APP tài chính nên Đỗ Kim Minh Thuỷ đã nhiều lần mượn tiền của ông H.S. Sau khi không có tiền trả, Thuỷ đã tự nghĩ ra cách là đề nghị bán cho ông S một căn nhà trên đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú với giá 1,9 tỷ đồng và một căn nhà khác cũng ở đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú với giá 1,1 tỷ đồng; mặc dù hai căn nhà này đều không thuộc quyền sở hữu của Thủy. Để tạo lòng tin, Thủy tự soạn các công văn của Toà án, Công an, Sở Tài nguyên và Môi trường… rồi gửi các hình ảnh đã cắt ghép cho ông S nhằm mục đích để ông S tin Thủy đang sở hữu 2 căn nhà này và chuyển tiền đặt cọc. Sau đó, Thủy đã chiếm đoạt 651 triệu đồng mà ông S đặt cọc mua nhà.
Còn trong vụ án liên quan đến Dương Quang Mẫn, từ năm 2018 đến tháng 9/2021, lợi dụng vị trí, nhiệm vụ của mình, Mẫn đã tự lập và giả chữ ký, chữ viết họ tên của khách hàng T.A.L trên Giấy nhận nợ với nội dung ông T.A.L đề nghị giải ngân số tiền 5 tỷ đồng vào tài khoản của V.N.H (bạn của Mẫn). Bằng thủ đoạn nêu trên, Mẫn đã chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng của khách hàng để trả các khoản nợ cá nhân.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Vạn Thịnh Phát: Bị can Trương Mỹ Lan bị đề nghị truy tố với 3 tội danh
10:44' - 18/11/2023
Bị can Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bị đề nghị truy tố 3 tội: "Đưa hối lộ"; "Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng" và "Tham ô tài sản".
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố lái xe ô tô đâm bảo vệ khu đô thị tử vong về tội "Giết người"
10:48' - 17/11/2023
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố bị can Trịnh Bá Trọng (sinh năm 1984, ở huyện Gia Lâm) về tội "Giết người".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng đài 111 vào cuộc sau vụ “tâm thư” kêu cứu của bé trai ở Hà Nội
21:29' - 13/09/2025
Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 cho biết đã tiếp nhận nhiều cuộc gọi và tin nhắn của người dân gửi tới Tổng đài và Fanpage liên quan đến sự việc “bức tâm thư” kêu cứu của một bé trai ở Hà Nội.
-
Kinh tế và pháp luật
Google gặp thêm bất lợi trong vụ kiện với Epic Games
18:29' - 13/09/2025
Google ngày 12/9 đã thất bại trong nỗ lực thuyết phục một tòa phúc thẩm Mỹ tiếp tục "đóng băng" một lệnh buộc hãng phải thực hiện các cải cách sâu rộng đối với cửa hàng ứng dụng Play của mình.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 3 đối tượng về tội "Mua bán người"
18:13' - 13/09/2025
Thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về tội "Mua bán người".
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam đối tượng gây ra vụ án mạng nghiêm trọng tại Đắk Lắk
16:46' - 13/09/2025
Chiều 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Nam Đại Thuận để điều tra về tội “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam nhiều cán bộ tại Thanh Hóa
16:17' - 13/09/2025
Thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 8 bị can.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm hoãn xuất cảnh đối với Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đỗ Trọng Hưng
16:17' - 13/09/2025
Ngày 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi Thông báo số 23277/TB-CSKT về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Đỗ Trọng Hưng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng sản xuất giấm ăn bằng axit công nghiệp pha nước giếng khoan
12:57' - 13/09/2025
Ngày 13/9, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) vừa phát hiện, triệt phá một cơ sở sản xuất giấm giả có quy mô lớn trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Nai: Làm rõ vụ nam học sinh tử vong sau khi đi xe đạp điện té ngã trong trường học
12:09' - 13/09/2025
Ngày 13/9, Công an tỉnh Đồng Nai đang xác minh, làm rõ vụ việc một nam học sinh lớp 11 trường Trung học phổ thông Phú Riềng (xã Phú Riềng, tỉnh Đồng Nai) đi xe đạp điện bị té ngã trong trường học.
-
Kinh tế và pháp luật
Đắk Lắk: Đã bắt được nghi phạm vụ án mạng trong đêm khiến 3 người chết
12:08' - 13/09/2025
Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ án mạng xảy ra vào rạng sáng 13/9 tại phường Thành Nhất (tỉnh Đắk Lắk) khiến 3 người chết và 1 người bị thương.