BNEWS Một giáo sư Nhật Bản đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não và liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Giáo sư Tomoki Todo của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.
Trao đổi với các phóng viên, Giao sư Todo cho hay dược phẩm trên sử dụng virus Herpes đã được chỉnh sửa về gen để virus chỉ có thể nhân bản trong các tế bào ung thư và phá hủy chúng.
Theo ông Todo, tỷ lệ sống sót của các bệnh nhân mắc bệnh u não ác tính nghiêm trọng trong vòng 1 năm sau khi sử dụng các liệu pháp tiêu chuẩn như phẫu thuật chỉ khoảng 15%.
Tuy nhiên, tỷ lệ bệnh nhân sống sót nhờ sử dụng loại dược phẩm trên trong cuộc thử nghiệm lâm sàng lên tới 92,3%.
Giáo sư Todo cho biết hiện ông đang hợp tác với một công ty dược phẩm và Chính phủ Nhật Bản để nghiên cứu liệu pháp mới này.
Ông muốn tiến hành các thử nghiệm lâm sàng đối với các bệnh nhân mắc nhiều loại ung thư khác nhau để thu thập dữ liệu.
Tháng trước, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã cấp phép lưu hành loại dược phẩm nêu trên trong thời gian có giới hạn sau khi sản phẩm này được xác nhận có tác dụng đối với các u não ác tính. Đây là dược phẩm đầu tiên thuộc loại này được cấp phép ở Nhật Bản./.
Tin liên quan
Những điều cần biết về ung thư tuyến giáp
Theo Bộ Y tế, ung thư tuyến giáp trên thế giới chỉ chiếm 1-2% trong tất cả các loại ung thư nhưng chiếm đến 90% ung thư của các tuyến nội tiết và Việt Nam nằm trong nhóm các nước có tỉ lệ mắc cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngVẻ đẹp bình yên của cửa biển Thuận An
Cửa biển Thuận An, phường Thuận An, thành phố Huế mang một vẻ đẹp giao hòa độc đáo giữa nét hoang sơ, bình yên của đầm phá và bao la của đại dương.
-
Đời sốngNông dân Vĩnh Long làm giàu nhờ mô hình nuôi dê kết hợp
Vĩnh Long định hướng phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh; nâng cao chất lượng con giống, từng bước chuyển từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang phát triển gia trại, trang trại.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 16/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 16/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 16/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngTrung Quốc khởi động chiến dịch làm sạch nguồn nước ô nhiễm gần khu dân cư
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Trung Quốc vừa công bố kế hoạch hành động nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm ở các sông, ao, mương và các nguồn nước khác gần khu dân cư.
-
Đời sốngHà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo “toàn diện” sông Nhuệ
HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều, nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ.
-
Đời sốngGiữ hồn tiếng sáo Bru Vân Kiều giữa đại ngàn Trường Sơn
Giữa đại ngàn Trường Sơn, tiếng sáo của đồng bào Bru Vân Kiều (xã Trường Sơn, Quảng Trị) vẫn ngân vang qua nhiều thế hệ như nhịp cầu kết nối con người với cội nguồn, núi rừng và đời sống tâm linh.
-
Đời sống
Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải 3 năm gần nhất
Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải giai đoạn 2023-2025 duy trì ổn định ở mức 20-25 điểm. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng liên tiếp là ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường.
-
Đời sốngĐại học Công nghệ Giao thông Vận tải công bố điểm sàn xét tuyển năm 2026
Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT dao động từ 15-20 điểm tùy ngành đào tạo.
-
Đời sốngGiọt máu hồng ngày hè: Khi người trẻ viết hành trình nhân ái
Ngày 15/7, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức phát động Ngày hội “Những giọt máu hồng hè” năm 2026.









