Lloyds báo cáo lợi nhuận quý III/2020 cao hơn dự báo

10:51' - 30/10/2020
BNEWS Ngân hàng Lloyds ngày 29/10 đã công bố lợi nhuận quý III/2020 cao hơn dự báo, do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu vay thế chấp của người dân.

Theo báo cáo của Lloyds, lợi nhuận trước thuế của họ trong quý III/2020 là 1 tỷ bảng Anh (1,3 tỷ USD), vượt xa mức dự báo 588 triệu bảng do giới phân tích đưa ra.

Lloyds cho hay vào cùng giai đoạn trên, tổng giá trị khoản cho vay thế chấp mới mà ngân hàng này cấp là 3,5 tỷ bảng Anh.

Cũng trong quý trước, số đơn đăng ký vay thế chấp mà ngân hàng này nhận được có mức tăng mạnh nhất theo quý kể từ năm 2008 và tương đương 22% số đơn chờ được phê duyệt ở nước Anh.

Điều này là nhờ việc cắt giảm thuế giao dịch bất động sản và nhu cầu bị dồn nén đã thúc đẩy hoạt động vay thế chấp.

Báo cáo của Lloyds cũng cho biết ngân hàng này sẽ dành ra 301 triệu bảng để trang trải các khoản nợ mà khách hàng dự kiến không trả được, ít hơn một nửa so với dự kiến của các nhà phân tích là 721 triệu bảng.

Giống như các đối thủ của mình, lợi nhuận của Lloyds đã suy giảm trong năm nay bởi các khoản dự phòng cho những khoản nợ khó đòi do tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19, bên cạnh việc lãi suất chạm đáy.

Thu nhập ròng trong giai đoạn từ tháng 1-9/2020 của Lloyds giảm 17% xuống 10,8 tỷ bảng, trong đó 3,4 tỷ bảng là thuộc quý III/2020.

Nhưng cũng tương tự như báo cáo kinh doanh của HSBC và Barclays trong những ngày gần đây, khoản dự phòng dành cho các khoản nợ khó đòi của Lloyds đã trở lại mức trước khủng hoảng.

Ngân hàng cho biết các khoản dự phòng rủi ro cho vay cả năm của họ dự kiến sẽ ở nửa thấp hơn trong khoảng dự kiến 4,5 - 5,5 tỷ bảng được đưa ra trước đó. Cho đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng này đã dành ra 4,1 tỷ bảng cho khoản trên.

Tuy nhiên, Lloyds vẫn cảnh báo còn nhiều biến động trong thời gian trước mắt.

Báo cáo của Lloyds cho hay triển vọng của ngân hàng này vẫn còn rất không chắc chắn với làn sóng COVID-19 thứ hai, các biện pháp phản ứng của Chính phủ như giãn cách xã hội và hạn chế đi lại, cùng với các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit giữa nước này với Liên minh châu Âu (EU) đang diễn ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục