Lo ngại về nhu cầu hạn chế đà tăng của giá dầu châu Á
Vào lúc 13 giờ 42 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 27 xu Mỹ, hay 0,2%, lên 111,97 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 30/3 là 113,80 USD/thùng trước đó trong phiên.
Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 20 xu Mỹ, hay 0,2%, và được giao dịch ở mức 107,15 USD/thùng, thấp hơn mức 108,55 USD/thùng ghi nhận trong cùng phiên này. Đây cũng là mức giá cao nhất của dầu WTI ở thị trường châu Á kể từ ngày 30/3.
Kinh tế Trung Quốc giảm tốc trong tháng Ba, khi hoạt động tiêu dùng, lĩnh vực bất động sản và xuất khẩu đều sụt giảm mạnh, qua đó phủ bóng lên triển vọng kinh tế vốn đã xấu đi do các biện pháp phòng dịch COVID-19 và tình hình xung đột tại Ukraine. Lượng dầu lọc của Trung Quốc đã giảm 2% trong tháng Ba so với tháng trước đó, với xuất lượng (throughput - số lượng sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty có thể sản xuất và cung cấp cho khách hàng trong một khoảng thời gian xác định) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Mười năm ngoái, khi giá dầu thô tăng mạnh đã siết chặt tỷ suất lợi nhuận của các công ty dầu và các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt đã làm giảm hoạt động tiêu thụ nhiên liệu. Ông Satoru Yoshida, chuyên gia phân tích hàng hóa của công ty chứng khoán Rakuten Securities (Nhật Bản), cho biết nhiều nhà đầu tư ở châu Á đã chốt lời khi ngày càng lo ngại về tình hình nhu cầu sụt giảm tại Trung Quốc./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thô bật tăng mạnh, dẫn đầu thị trường hàng hóa
14:09' - 18/04/2022
Đáng chú ý nhất là mức tăng rất mạnh hơn 10% của nhóm năng lượng, kéo theo chỉ số MXV-Index tăng đến 4,27% lên 3.066,57 điểm, cao nhất kể từ đầu tháng 3 đến nay.
-
Hàng hoá
Phiên 18/4 giá dầu châu Á tăng do lo ngại về nguồn cung
11:20' - 18/04/2022
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng 18/4 do lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn bởi cuộc khủng hoảng ở Ukraine ngày càng căng thẳng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên từ đầu tháng Tư
12:29' - 16/04/2022
Cả dầu Brent Biển Bắc và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đều có tuần tăng giá đầu tiên kể từ tháng Tư, trong tuần giao dịch vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nhu cầu gạo yếu, người mua “án binh bất động”
17:12' - 12/07/2025
Thị trường xuất khẩu gạo châu Á tiếp tục trầm lắng trong tuần này, với giá gạo của Ấn Độ giảm nhẹ, trong khi giá gạo tại Thái Lan và Việt Nam vẫn ổn định.
-
Hàng hoá
Gỗ và sản phẩm vào top 5 nhóm hàng xuất siêu nông nghiệp
11:45' - 12/07/2025
Giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 6 tháng đầu năm 2025 đạt 8,21 tỷ USD, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Hàng hoá
Trồng vải thiều Việt Nam giữa sa mạc – kỳ tích của một trang trại Israel
08:35' - 12/07/2025
Thời điểm này, trên trang trại hiện đại của Hợp tác xã nông nghiệp Bananot Hahof, mùa vải thiều bước vào thời khắc sôi động nhất năm.
-
Hàng hoá
Chiều 11/7, giá dầu châu Á tăng do khả năng nguồn cung "vàng đen" biến động mạnh
16:08' - 11/07/2025
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 11/7 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ đưa ra một tuyên bố liên quan đến Nga.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại khởi sắc
09:01' - 11/07/2025
Thị trường kim loại trong phiên hôm qua chứng kiến giá của 9 trên 10 mặt hàng đồng loạt khởi sắc. Trong đó, giá quặng sắt bật tăng 3% lên mức 99 USD/tấn, đánh dấu phiên tăng thứ 3 liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 2% do áp lực từ chính sách thuế quan của Mỹ
07:47' - 11/07/2025
Giá dầu thế giới phiên 10/7 đã giảm hơn 2%, khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước tác động từ các quyết định áp thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đối với kinh tế toàn cầu.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu hàng may mặc của Mỹ từ Trung Quốc chạm đáy 22 năm
15:19' - 10/07/2025
Theo dữ liệu thương mại mới nhất, giá trị nhập khẩu hàng may mặc của Mỹ từ Trung Quốc trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 22 năm qua, cho thấy rõ tác động của các mức thuế quan cao từ Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi thị trường giằng co giữa các yếu tố trái chiều
15:19' - 10/07/2025
Giá dầu tại châu Á ít biến động trong chiều 10/7, giữa lúc giới đầu tư đang cân nhắc tác động tiềm tàng từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu quay đầu tăng nhẹ từ 15 giờ ngày 10/7
14:51' - 10/07/2025
Chiều 10/7, giá xăng dầu quay đầu tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.