Lộ trình mở lại du lịch quốc tế được chia làm ba giai đoạn
Chiều 4/11, tại buổi họp báo Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã chia sẻ thông tin về những biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 đối với khách quốc tế cũng như người dân địa phương trong bối cảnh Phú Quốc và một số địa phương của Việt Nam sắp đón khách du lịch quốc tế.
Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu rõ: “Vừa qua Chính phủ Việt Nam đã đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, lộ trình mở lại du lịch quốc tế được chia làm ba giai đoạn: Giai đoạn 1 từ tháng 11/2021; giai đoạn 2 từ tháng 1/2022 và giai đoạn 3 từ quý II/2022”.
Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết, giai đoạn 1 sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quảng Nam và Đà Nẵng.
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, khách quốc tế muốn đến địa phương đang thí điểm tiếp nhận khách quốc tế của Việt Nam phải có đầy đủ giấy tờ về dịch tễ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng Việt Nam, trong đó có giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hoặc giấy xác nhận đã khỏi COVID-19.
Ngoài ra, theo Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng, khách cũng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng và địa phương liên quan.
Trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người dân, các địa phương được thí điểm tiếp nhận khách quốc tế đang khẩn trương tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 để tạo kháng thể cho tất cả người dân, kể cả người lao động đang làm việc tại địa phương; phân một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn thành khu nghỉ cách biệt dành riêng khu vực cho khách du lịch quốc tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ninh Bình dự kiến đón khách du lịch từ 15/11
11:43' - 04/11/2021
Tỉnh Ninh Bình đề ra các phương án đón khách du lịch giai đoạn cuối năm 2021. Dự kiến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh mở cửa, đón tiếp du khách từ ngày 15/11/2021.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh kết nối thị trường du lịch miền sông nước
10:14' - 04/11/2021
Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang đẩy mạnh triển khai các nội dung trong Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2020-2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế
18:56' - 03/11/2021
Văn phòng Chính phủ ban hành công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Du lịch Việt Nam lọt vào top 25 có nhiều lượt xem nhất trên TikTok
09:03' - 02/11/2021
Với 49,9 tỷ lượt xem chỉ riêng video du lịch với thẻ “#travel”, TikTok đã trở thành nguồn cảm hứng du lịch liên tục mà tất cả chúng ta đều có thể truy cập từ điện thoại thông minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Trần Hồng Minh kiểm tra “nóng” giao thông trước giờ đón Tết
20:21'
Chiều 16/2 (29 tháng Chạp), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh đi thị sát các loại hình vận tải như đường bộ, hàng không, đường sắt, đường sắt đô thị và thăm Cục Cảnh sát giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Công trường hạ tầng giao thông TP. Hồ Chí Minh “giữ lửa” xuyên Tết
18:51'
Ngày cuối tháng Chạp, nhiều công trường thi công dự án hạ tầng giao thông tại TP. Hồ Chí Minh vẫn nhộn nhịp với hình ảnh những kỹ sư và công nhân miệt mài làm việc cùng tiếng máy móc rền vang.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiến trình cho nông nghiệp xanh
18:49'
Nông nghiệp Việt Nam đang chuyển mạnh sang mô hình tăng trưởng xanh, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Việt Nam
Bổ sung hạ tầng sạc xe điện tại chung cư, siết yêu cầu an toàn cháy nổ
18:00'
Trên thực tế, nhiều chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà hiện lúng túng khi triển khai hạ tầng sạc do thiếu hướng dẫn cụ thể, phải xin ý kiến nhiều cơ quan khác nhau.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều cơ chế mới cho metro TP. Hồ Chí Minh
16:30'
Ngay đầu năm 2025, dự án tuyến tàu điện ngầm số 2 TP. Hồ Chí Minh (metro Bến Thành - Tham Lương) đã chính thức khởi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Phép thử từ metro Bến Thành - Suối Tiên
15:52'
Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã vận hành thương mại hơn một năm và đạt được những kết quả rất tích cực, vượt kế hoạch đề ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Tư nhân đồng hành phát triển đường sắt đô thị
15:51'
Những chủ trương, cơ chế được Trung ương ban hành thời gian qua đã tạo động lực thúc đẩy đầu tư các dự án đường sắt đô thị tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Mùa Xuân trên công trường Cảng hàng không Phù Cát
15:08'
Tại công trường xây dựng đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát hàng trăm trăm kỹ sư, công nhân vẫn bám sát từng công đoạn để làm việc xuyên Tết, quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ công trình.
-
Kinh tế Việt Nam
Thị trường carbon rừng: Kênh huy động nguồn lực mới cho lâm nghiệp
15:07'
Những kết quả bước đầu từ cơ chế chi trả carbon rừng cho thấy tiềm năng lớn của lĩnh vực này trong việc gắn bảo vệ tài nguyên rừng với lợi ích kinh tế và mục tiêu phát triển bền vững.

Du khách quốc tế tham quan Phố cổ Hội An (Quảng Nam). Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN