Lộ trình thí điểm đón khách quốc tế tại Đà Nẵng
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành phương án và quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Theo đó, lộ trình thí điểm đón khách quốc tế tại Đà Nẵng được triển khai thành 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), thành phố thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.
Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), Đà Nẵng sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1.
Sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, thành phố mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế, tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.
Giai đoạn 3, thành phố sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.
Đối với khách quốc tế, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, quy trình thực hiện để tham gia chương trình thí điểm, Đà Nẵng thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.Theo Sở Du lịch thành phố, việc tổ chức đón khách quốc tế đến Đà Nẵng nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến thành phố, khôi phục các hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần bảo đảm an sinh xã hội; quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Đà Nẵng.
Trên cơ sở Phương án và Quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng đã được UBND thành phố ban hành, Sở Du lịch sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các ngành để triển khai cụ thể.
Sở Du lịch thành phố sẽ tổ chức công bố thông tin về thủ tục, quy trình, điều kiện đón khách du lịch quốc tế, quảng bá du lịch Đà Nẵng đến cộng đồng doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trong và ngoài nước; các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài và khách du lịch quốc tế.
Đồng thời, Sở tiến hành thẩm định, xét chọn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đăng ký đón và phục vụ khách du lịch quốc tế (theo tình hình thực tế đợt 1 trước ngày 30/11); công bố danh sách các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế.
Bên cạnh đó, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng phục vụ khách, các biện pháp phòng chống lây nhiễm, vệ sinh khử khuẩn, tập huấn quy trình xử lý sự cố y tế cho lãnh đạo các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và người lao động phục vụ khách du lịch quốc tế…
Theo Sở Du lịch thành phố, dự kiến nguồn khách quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 11 - 12/2021 đến tháng 2/2022, sẽ chủ yếu là khách du lịch từ một số thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản và người Việt cư trú ở nước ngoài về nước kết hợp thăm thân.
Hiện nay, một số đơn vị đã gửi văn bản và trao đổi làm việc với Sở Du lịch Đà Nẵng để được đón khách như: Công ty Hanatour dự kiến 1.500 khách/tháng; Công ty Mode tour dự kiến từ tháng 12/2021 - 3/2022 đón khoảng 3.000 khách; Anex tour (khách Nga) 2.000 - 4.000 khách/tháng; Công ty Highland Maketing dự kiến ngày 18/12/2021 đón 600 khách, tháng 1 - 2/2022 là 1.500 khách; Công ty His Sông Hàn dự kiến 300 khách vào tháng 12/2021./.
>>>Quảng Nam: Đón khách du lịch Hoa Kỳ, Canada và Hàn Quốc
- Từ khóa :
- đà nẵng
- du lịch đà nẵng
- khách du lịch quốc tế
Tin liên quan
-
Thị trường
Thị trường du lịch TP. HCM từng bước trở lại bình thường
13:22' - 17/11/2021
Tính đến thời điểm này, thị trường du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã từng bước trở lại hoạt động bình thường với không khí nhộn nhịp hơn sau thời gian dài bị "đóng băng".
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa du lịch nông thôn vào Chương trình xây dựng nông thôn mới
21:43' - 16/11/2021
Phát triển du lịch nông thôn hiệu quả sẽ góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và xây dựng nông thôn mới bền vững.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ phủ nhận quyết định tấn công trên bộ vào Venezuela
13:49'
Ngày 31/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ các thông tin truyền thông về việc Mỹ sắp tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự ở Venezuela.
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục "thẻ vàng" IUU: TP. Hồ Chí Minh lắng nghe và đồng hành cùng ngư dân
13:24'
Ngày 1/11, UBND xã Long Hải phối hợp với Đồn Biên phòng Phước Tỉnh tổ chức Chương trình “Cà phê sáng cùng ngư dân” nhằm tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện nghiêm các quy định về IUU.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh đưa vào vận hành tuyến xe buýt Vũng Tàu - Sài Gòn
13:24'
Tuyến buýt 172 có cự ly toàn tuyến khoảng 97 km, với thời gian dự kiến là 130 phút/chuyến. Điểm đầu là bến xe Vũng Tàu (phường Vũng Tàu) và điểm cuối là bến xe buýt Sài Gòn (phường Sài Gòn).
-
Kinh tế & Xã hội
99,99% số người nghỉ việc theo Nghị định 178 đã nhận tiền
12:44'
Đến ngày 28/10/2025, cả nước có 146.847 người nghỉ việc; trong đó, Trung ương có 47.921 người (chiếm 32,63%), địa phương 98.926 người (chiếm 67,37%).
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Ngổn ngang sau mưa lũ
12:43'
Sau hai đợt lũ đặc biệt lớn xảy ra vào những ngày cuối cùng tháng 10, ngày 1/11, trên các tuyến đường của thành phố vẫn còn ngổn ngang bùn đất, đặc biệt là rác thải do lũ cuốn trôi chưa thu dọn kịp.
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục "thẻ vàng" IUU: An Giang xử lý nghiêm tàu cá vi phạm
12:43'
An Giang thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong chiến dịch chống khai thác IUU, góp phần cùng cả nước gỡ bỏ “thẻ vàng”, tăng khả năng xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang thị trường EU.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi mưa lớn tiếp tục gây ngập nhiều nơi trong tỉnh
12:35'
Từ tối 31/10 đến ngày 1/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 100–250mm, gây ngập úng, chia cắt và sạt lở tại nhiều khu vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị tiếp nhận cá thể tê tê thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm từ người dân
12:35'
Sáng 1/11, Công an phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tiếp nhận 1 cá thể tê tê thuộc nhóm IB nguy cấp, quý hiếm từ người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập lụt 1.700 nhà dân ở Hà Tĩnh
12:34'
Theo dự báo, từ nay đến hết ngày 2/11, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rất to. Mưa lớn làm cho các sông ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Hệ thống du lịch ảo VR360 giới thiệu về các điểm du lịch của Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN