Lợi nhuận của Samsung Electro-Mechanics giảm mạnh do dịch COVID-19
Ngày 28/7, công ty điện máy Samsung Electro-Mechanics, công ty con của Tập đoàn Samsung và là nhà sản xuất lớn trong ngành công nghiệp phụ trợ của Hàn Quốc, cho biết lợi nhuận của công ty trong quý II năm nay đã giảm mạnh do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Cụ thể, lợi nhuận ròng của Samsung Electro-Mechanics trong quý II là 45,7 tỷ won (tương đương 38,1 triệu USD), giảm 85% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lợi nhuận trước thuế của công ty trong quý II là 96 tỷ won (80 triệu USD), thấp hơn mức 163,8 tỷ won (140 triệu USD) trong cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu giảm 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1.810 tỷ won (1,5 tỷ USD).
So với quý I/2020, lợi nhuận trước thuế của Samsung Electro-Mechanics đã giảm tới 41,7%, trong khi doanh thu giảm 18,5%.
Do tác động của đại dịch COVID-19, doanh thu từ việc bán máy ảnh, mô đun thông tin liên lạc giảm đã kéo theo lợi nhuận của Samsung Electro-Mechanics Co sụt giảm trong quý II.
Bên cạnh đó, công ty cũng cho rằng lợi nhuận giảm sâu là do giá tụ điện gốm nhiều lớp (MLCC) giảm khi cuộc khủng hoảng COVID-19 khiến nhu cầu đối với các sản phẩm di động đi xuống.
Xét từng mảng kinh doanh, doanh thu bộ phận linh kiện trong quý II là 839,6 tỷ won (700 triệu USD), tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu từ MLCC liên quan đến máy tính, sản phẩm máy chủ tăng.
Doanh thu từ việc bán mô đun giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 604.8 tỷ won (500 triệu USD), nhưng doanh thu từ việc bán vật liệu nền tăng 20% lên 367,8 tỷ won (310 triệu USD).
Samsung Electro-Mechanics tin tưởng rằng với các mẫu thiết bị di động trang bị camera chất lượng cao, doanh thu của công ty sẽ cải thiện trong nửa cuối năm 2020, dù không thể vượt mức năm ngoái./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Samsung hướng tới thương mại hóa mạng 6G vào năm 2030
10:18' - 16/07/2020
Theo người đứng đầu một trung tâm nghiên cứu của Samsung, mặc dù thương mại hóa mạng 5G vẫn đang ở giai đoạn ban đầu, song không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị cho mạng 6G.
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics đàm phán để mua tấm màn hình từ LG Display
14:38' - 13/07/2020
Samsung Electronics và LG Display có thể ký một thỏa thuận về việc cung cấp màn hình LCD trong tương lai gần.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp bước lên vị trí cùng thiết kế giải pháp với địa phương
20:37' - 10/05/2026
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026: Vòng đối thoại địa phương tỉnh Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai kết nối doanh nghiệp – mở lối bền vững cho sầu riêng
20:34' - 10/05/2026
Gần đây, cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân xã Phú Trung, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17' - 10/05/2026
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39' - 10/05/2026
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27' - 10/05/2026
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.
