Samsung hướng tới thương mại hóa mạng 6G vào năm 2030

10:18' - 16/07/2020
BNEWS Theo người đứng đầu một trung tâm nghiên cứu của Samsung, mặc dù thương mại hóa mạng 5G vẫn đang ở giai đoạn ban đầu, song không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị cho mạng 6G.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, công ty Điện tử Samsung đã thành lập một trung tâm nghiên cứu phát triển và chuẩn hóa công nghệ mạng 6G ở Seoul và dự đoán việc thương mại hóa mạng viễn thông tương lai này sẽ diễn ra vào khoảng năm 2030.

Theo người đứng đầu một trung tâm nghiên cứu của Samsung, mặc dù thương mại hóa mạng 5G vẫn đang ở giai đoạn ban đầu, song không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị cho mạng 6G, bởi thường mất khoảng 10 năm kể từ khi bắt đầu nghiên cứu đến thương mại hóa một thế hệ công nghệ truyền thông mới.

Samsung không phải là hãng công nghệ đầu tiên tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ viễn thông 6G. Tuy nhiên, bước tiến mới này của "ông lớn" công nghệ châu Á này sẽ "châm ngòi" cuộc chạy đua trong tương lai.

Vì mạng 6G nhanh gấp 5 lần so với mạng 5G nên các nhà khoa học tin rằng nó sẽ mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới về kết nối. Tốc độ truyền dẫn dữ liệu của 6G sẽ vượt quá 125 GB/giây. Với tốc độ này, người dùng có thể sử dụng Internet với tốc độ siêu nhanh, cũng như có thể trải nghiệm thực tế ảo với độ trung thực cực cao.

Không chỉ vậy, với mạng 6G, các máy tính có thể “giao tiếp” được với nhau một cách liền mạch, không bị ngắt quãng. Tuy nhiên, do tốc độ kết nối quá cao nên Samsung cho biết công ty sẽ phải giải quyết các vấn đề nảy sinh từ khả năng tính toán hạn chế của thiết bị di động.

Và mạng 6G sẽ đòi hỏi các công nghệ hỗ trợ mới như công nghệ ăng ten mới để tăng cường vùng phủ sóng tín hiệu băng tần cao.

Samsung đã nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G từ năm 2013 và đến đầu năm 2019 công nghệ này mới bắt đầu được triển khai ở một vài quốc gia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục