Lợi nhuận của Tesla tăng mạnh trong quý III

10:33' - 21/10/2021
BNEWS “Ông hoàng” xe điện Tesla ngày 20/10 cho biết lợi nhuận quý III tăng gấp bốn lần nhờ doanh số tăng mạnh, dù tình trạng thiếu hụt bán dẫn trên toàn cầu đang tác động tiêu cực đến ngành sản xuất ô tô.

Lợi nhuận của Tesla đã tăng lên mức kỷ lục 1,6 tỷ USD trong quý III/2021, trong khi doanh thu tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái lên 13,8 tỷ USD.

Tesla đã bán ra lượng xe kỷ lục 241.391 chiếc trong quý vừa qua, trong đó doanh số ở Bắc Mỹ và Trung Quốc tăng mạnh.

Tesla cho biết tỷ suất lợi nhuận gia tăng, bất chấp những thách thức từ chuỗi cung ứng. Kết quả trên cho thấy sản lượng của Tesla ít bị ảnh hưởng hơn bởi tình trạng thiếu hụt bán dẫn toàn cầu so với các nhà sản xuất ô tô đối thủ, khi nhiều công ty đã phải đóng cửa nhà máy hay cắt giảm sản lượng.

Tuy nhiên, Tesla cho biết tình trạng thiếu chip, cũng như sự ách tắc tại các cảng và tình hình mất điện luân phiên, "đang ảnh hưởng đến khả năng vận hành hết công suất tại các nhà máy của hãng".

Trong thông cáo báo chí, Tesla cho biết: "Dù sự tăng trưởng liên tục vẫn là mục tiêu của chúng tôi, nhưng mức độ tăng trưởng phần lớn lại do các yếu tố bên ngoài quyết định”.

Nhà sản xuất xe điện này cho biết các nhà máy mới ở Đức và bang Texas của Mỹ vẫn trong quá trình xây dựng.

Tesla đã hoàn tất việc chuyển đổi để biến nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc trở thành trung tâm xuất khẩu chính của hãng, từ đó giải phóng các nhà máy khác để cung cấp thêm cho các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục