1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lợi nhuận của TKV đạt 1.700 tỷ đồng trong 6 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) ước đạt 1.700 tỷ đồng, bằng 56% kế hoạch năm.

Lợi nhuận của TKV đạt 1.700 tỷ đồng trong 6 tháng

Hoạt động khai thác than của TKV tại Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN

Sáng 10/7, tại Quảng Ninh, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý III và 6 tháng cuối năm 2019. 

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu toàn TKV ước đạt 67.735 tỷ đồng, tăng 3,2 % so với cùng kỳ 2018; lợi nhuận ước đạt 1.700 tỷ đồng, bằng 56% kế hoạch năm.

Sản lượng than khai thác của TKV đạt 21,85 triệu tấn, bằng 54% kế hoạch năm, tăng 1,42 triệu tấn so với cùng kỳ. 

Than tiêu thụ đạt 22,82 triệu tấn, bằng 54% kế hoạch và tăng 4% so với cùng kỳ năm 2018.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, TKV đã giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam 2,8 triệu tấn than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu, đạt 58% kế hoạch.

Phó Tổng Giám đốc TKV Nguyễn Hoàng Trung cho biết: 6 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn đã hoàn thành 55 - 57% kế hoạch năm.

Tất cả các khối kinh doanh đều có lãi, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động với mức thu nhập tăng trên 6-7% so với năm 2018.

Cùng với đó, các chỉ tiêu tài chính của tập đoàn đạt tốt, việc triển khai đề án tái cơ cấu giai đoạn 2017 – 2020 được thực hiện quyết liệt, đảm bảo tiến độ.

Đáng chú ý, trước áp lực nhu cầu than ngày một tăng cao, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tập trung sản xuất ở nhịp độ cao, gia tăng tối đa sản lượng than khai thác và huy động mọi nguồn lực để chế biến, pha trộn than đáp ứng kịp thời nhu cầu than cho các hộ tiêu thụ đã ký cam kết.

Dự báo nhu cầu than tiêu thụ quý III và 6 tháng cuối năm vẫn ở mức rất cao, trong khi điều kiện sản xuất của Tập đoàn ngày một khó khăn hơn, nhất là trong tháng 7 - thời gian cao điểm mưa bão. Đây là những yếu tố tác động trực tiếp đến sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị.

Tuy nhiên, Tập đoàn sẽ tiếp tục chủ động, linh hoạt trong điều hành sản xuất trên cơ sở bám sát nhu cầu thị trường, tiếp tục phát huy và giữ vững nhịp độ sản xuất như hiện nay; đồng thời rà soát lại năng lực sản xuất các khu vực khai thác, cũng như của các đơn vị để huy động tăng năng suất, tăng tối đa sản lượng các sản phẩm khoáng sản, hoá chất, điện thương phẩm, nhất là sản lượng than khai thác, chế biến, trên tinh thần sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo đủ nguồn hàng cho các hộ tiêu thụ đã ký kết hợp đồng với tập đoàn. Tập đoàn phấn đấu hết quý III hoàn thành trên 75% kế hoạch.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung nhấn mạnh, Tập đoàn tiếp tục tập trung sản xuất, chế biến than đáp ứng yêu cầu thị trường; đặc biệt là đảm bảo than cho điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia;

TKV tăng cường cơ giới hóa tự động hóa, đồng bộ dây chuyền sản xuất với phương châm “làm than thông minh hơn, làm việc sáng tạo hơn” để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh; siết chặt quản lý an toàn, an ninh trật tự ranh giới mỏi; sắp xếp hợp lý hóa sản xuất theo hướng tinh gọn theo Đề án tái cơ cấu tập đoàn giai đoạn 2017 – 2020; thực hiện các chế độ chính sách khuyến khích, động viên cho người lao động, đặc biệt thợ lò, thợ kỹ thuật bậc cao.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif