Lợi thế của Facebook khi giá trị vốn hóa thị trường giảm
Ngày 8/2, giá cổ phiếu của Facebook đã giảm 2,1%, đưa giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn xuống 599,32 tỷ USD, ghi dấu lần đầu tiên giá trị vốn hóa thị trường của gã khồng lồ công nghệ này xuống dưới 600 tỷ USD kể từ tháng 5/2020.
Nếu giá trị vốn hóa của Facebook duy trì ở dưới ngưỡng 600 tỷ USD, hãng này có thể tránh được những dự luật bổ sung, có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Trong khi đó, các đồng nghiệp lớn khác như Amazon, Alphabet, Apple và Microsoft phải tuân thủ các quy định mới.
Tuy nhiên, sẽ mất khá nhiều thời gian để bất kỳ dự luật nào trở thành luật và các điều khoản vẫn có thể được sửa đổi. Một dự luật của Thượng viện Mỹ gần đây còn đề xuất sử dụng ngưỡng vốn hóa thị trường ở mức 550 tỷ USD, thấp hơn so với dự luật của Hạ viện. Facebook đang vướng vào một vụ kiện chống độc quyền với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vốn cáo buộc hãng này đã sử dụng việc mua lại Instagram và WhatsApp để duy trì thế độc quyền. Nếu dự luật mới trở thành luật và Facebook nằm trong diện phải tuân thủ, dự luật có thể khiến hãng khó thực hiện các thương vụ mua lại tương tự trong tương lai. Hồi tháng Một, một thẩm phán liên bang của Mỹ đã ra phán quyết cho phép FTC tiếp tục quy trình pháp lý trong vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Facebook. Phán quyết đã bác bỏ nỗ lực của gã khổng lồ mạng xã hội này nhằm kháng nghị một vụ kiện có khả năng gây tổn thất cả về uy tín và tài chính của hãng. Vụ kiện của FTC đối với Facebook có thể kéo dài nhiều năm và được xem là một trong những thách thức quan trọng nhất mà ủy ban này đối mặt trong nhiều thập kỷ qua./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Công ty sở hữu Facebook lại nhận án phạt ở Anh
08:18' - 05/02/2022
Giám đốc cấp cao về sáp nhập của CMA cho biết Meta không thông báo trước về những thay đổi quan trọng trong đội ngũ nhân viên của họ, dù biết rằng bắt buộc phải làm như vậy về mặt pháp lý.
-
Doanh nghiệp
Tòa án Mỹ: Google và Facebook đã cấu kết để thống lĩnh thị trường quảng cáo
14:27' - 15/01/2022
Các tài liệu được một tòa án ở New York (Mỹ) công bố ngày 14/1 cho thấy các lãnh đạo cấp cao nhất của Google và Facebook đã cùng "đi đêm" để duy trì thế thống trị trên thị trường quảng cáo trực tuyến.
-
Chuyển động DN
Công ty mẹ của Facebook lùi thời hạn mở cửa lại văn phòng
06:50' - 12/01/2022
Công ty Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, trì hoãn việc mở lại văn phòng tại Mỹ và yêu cầu tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên trở lại văn phòng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.
-
Chuyển động DN
Trạm 220kV Bá Thiện tăng gấp đôi công suất, đảm bảo điện cho Phú Thọ
19:49' - 20/12/2025
Dự án được triển khai trong Trạm biến áp 220kV Bá Thiện hiện hữu thuộc địa phận xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ.
-
Chuyển động DN
Khánh thành dự án mở rộng Nhà máy lốp Radial DRC 1 triệu lốp/năm
15:19' - 20/12/2025
CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã khánh thành Dự án đầu tư mở rộng Nhà máy sản xuất lốp xe tải Radial nâng công suất lên 1 triệu lốp/năm, tổng mức đầu tư 916 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Trung Quốc vận hành dự án tích hợp sản xuất hydro, ammonia và methanol xanh lớn nhất thế giới
07:30' - 20/12/2025
Trung Quốc vừa vận hành dự án tích hợp hydro, ammonia và methanol xanh lớn nhất thế giới, góp phần thúc đẩy nhiên liệu sạch và giải bài toán lưu trữ, vận chuyển năng lượng tái tạo.
-
Chuyển động DN
Vietravel ra mắt nhận diện thương hiệu mới
19:52' - 19/12/2025
Vietravel công bố nhận diện thương hiệu mới cùng tuyên ngôn “Your Journey – Your Value”, định hướng phát triển dựa trên ba trụ cột: Xanh, Số và Kết nối sâu.
-
Chuyển động DN
Facebook đổi luật chơi, các nhà xuất bản tin tức lo ngại
17:49' - 19/12/2025
Mạng xã hội Facebook bắt đầu thử nghiệm việc tính phí người dùng khi đăng tải các đường dẫn (link) lên nền tảng này.
-
Chuyển động DN
VICEM Tam Điệp tận dụng nhiệt khí thải để phát điện giúp giảm 26.000 tấn CO2/năm
16:40' - 19/12/2025
VICEM Tam Điệp khánh thành Dự án Tận dụng nhiệt khí thải để phát điện Nhà máy Xi măng Tam Điệp đáp ứng khoảng 30% nhu cầu điện năng của toàn nhà máy, làm lợi khoảng 60 tỷ đồng mỗi năm.
-
Chuyển động DN
VICEM Hà Tiên đầu tư 315 tỷ đồng cho dự án phát điện từ nhiệt khí thải
15:56' - 19/12/2025
VICEM Hà Tiên khởi công Dự án Tận dụng nhiệt khí thải để phát điện Nhà máy Xi măng Bình Phước theo mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất xi măng với tổng mức đầu tư khoảng 315 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát sẵn sàng cung cấp sản phẩm cho các dự án trọng điểm
13:13' - 19/12/2025
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.

Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/ TTXVN