Lufthansa thắng trong vụ kiện chống lại cuộc đình công của các tiếp viên
Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã thắng tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/11 trong nỗ lực ngăn chặn cuộc đình công kéo dài một tuần của các tiếp viên hàng không của hãng này, bất chấp việc Nghiệp đoàn tiếp viên hàng không Đức (UFO) cảnh báo tiếp tục kéo dài cuộc đình công này.
Hiện chưa rõ phán quyết trên sẽ có tác động như thế nào tới kế hoạch kéo dài đình công đang gây tác động tồi tệ chưa từng có trong lịch sử hãng hàng không lớn nhất nước Đức này.
Tuy nhiên, cả Lufthansa và UFO đang chờ đợi thêm phán quyết thứ hai từ tòa án thành phố Darmstadt, cũng thuộc miền Tây nước Đức.
Trước đó, người phát ngôn Lufthansa cho biết dựa trên luật lao động hiện hành tại Đức, hãng đã đâm đơn kiện UFO tới hai tòa án ở Duesseldorf và Darmstadt nhằm cáo buộc nghiệp đoàn này tổ chức đình công trái phép kéo dài một tuần kể từ ngày 6/11 vừa qua, khiến hãng phải hủy tổng cộng 1.065 chuyến bay trong hai ngày 9-10/11, ảnh hưởng tới 140.300 hành khách.
Lufthansa cũng thông báo sẽ hủy khoảng 930 chuyến bay đến và đi tại 3 sân bay Frankfurt, Munich và Duesseldorf trong ngày 11/11, dự kiến ảnh hưởng tới 100.000 hành khách, nếu UFO tiếp tục đình công đối với tất cả các chuyến bay chặng ngắn, chặng trung bình và chặng dài tới ngày 13/11 tới.
Đây là cuộc đình công lần đầu tiên của các tiếp viên Lufthansa liên quan đến cuộc thương lượng kéo dài gần 2 năm qua. Đình công diễn ra sau khi UFO, đại diện cho 19.000 tiếp viên của Lufthansa, không đạt được kết quả trong các cuộc đàm phán với giới chủ về mức lương hưu cũng như mức lương được hưởng trong thời gian chờ nghỉ hưu./.
TTXVN
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Các tiếp viên của Lufthansa sẽ đình công trong một tuần
14:50' - 06/11/2015
Giới chủ Lufthansa đã không đưa ra được đề xuất thỏa đáng nào vào hạn chót ngày 5/11, do vậy cuộc đình công là khó tránh khỏi.
-
DN cần biết
Lufthansa Cargo mở đường bay tới TP. Hồ Chí Minh
11:12' - 23/10/2015
Chuyên cơ vận tải Boeing 777F sẽ bay hàng tuần vào thứ Năm từ Frankfurt/Main, quá cảnh qua Mumbai (Ấn Độ) tới Thành phố Hồ Chí Minh và điểm đến cuối cùng của tuyến bay này là Hong Kong (Trung Quốc).
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí duy trì tăng sản lượng dầu mỏ
20:26'
OPEC+ đã nhất trí về nguyên tắc tăng sản lượng dầu từ tháng 9 khi nhóm này hoàn tất việc gỡ bỏ đợt cắt giảm sản lượng lớn nhất.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu đảo chiều tăng
14:55'
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long trong tuần qua hầu hết ít biến động. Song giá gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tuần qua tăng lên mức gần cao nhất trong vòng ba tháng nhờ nhu cầu mạnh.
-
Hàng hoá
Chạy đua giành lại thị phần, OPEC+ sẽ tăng sản lượng?
11:37'
Saudi Arabia, Nga và sáu thành viên chủ chốt khác của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+ dự kiến sẽ tiếp tục tăng sản lượng dầu tại cuộc họp trong ngày 3/8.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất trong ba tháng
21:42' - 02/08/2025
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tuần này tăng lên mức gần cao nhất trong vòng ba tháng nhờ nhu cầu mạnh, trong khi giá gạo Ấn Độ tiếp tục ở gần mức thấp nhất trong hơn hai năm.
-
Hàng hoá
Khai mạc Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu 2025
21:30' - 01/08/2025
Thành phố Hà Nội xác định OCOP không chỉ là sản phẩm nông thôn mà còn là sản phẩm văn hóa, là cầu nối giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc và hội nhập.
-
Hàng hoá
36 cửa hàng Petrolimex tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu bán xăng E10
20:25' - 01/08/2025
Ngày 1/8, Công ty Xăng Dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) - Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) đã đồng loạt bán thí điểm xăng sinh học E10 tại 36 cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh (cũ).
-
Hàng hoá
Thí điểm bán xăng E10 tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng từ ngày 1/8/2025
15:25' - 01/08/2025
Dự kiến từ ngày 1/8/205, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex sẽ thí điểm kinh doanh xăng sinh học E10 (xăng E10) ở các cửa hàng thuộc địa bàn TPHCM (trước sáp nhập).
-
Hàng hoá
Thuế quan mới của Mỹ kéo giá dầu tiếp tục giảm
15:08' - 01/08/2025
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên chiều ngày 1/8 trên thị trường châu Á, sau khi đã giảm hơn 1% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại rớt giá
09:15' - 01/08/2025
Thị trường kim loại chứng kiến áp lực bán lan rộng, khi chìm trong sắc đỏ. Đà giảm diễn ra trong bối cảnh đồng USD mạnh lên, giới đầu tư thận trọng với các tín hiệu mới về chính sách thuế quan tại Mỹ