Lưới truyền tải điện của PTC1 vận hành ổn định trong dịp Quốc khánh 2/9

15:10' - 08/09/2021
BNEWS Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021 vừa qua, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn lưới điện truyền tải do công ty quản lý vận hành.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021 vừa qua, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn lưới điện truyền tải do công ty quản lý vận hành.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt do ảnh hưởng dịch COVID-19 theo đó nhiều tỉnh/thành phố, quận, huyện... thực hiện giãn cách xã hội nên tiêu thụ điện toàn quốc nói chung và miền Bắc nói riêng có xu hướng giảm so với cùng kỳ nghỉ lễ 2/9 năm 2020.
Về tình hình cung cấp điện cho sản xuất và sinh hoạt dịp nghỉ lễ Quốc khánh, công ty thực hiện theo đúng kế hoạch và phương án đảm bảo điện đã đề ra. Việc tuân thủ thực hiện được diễn ra xuyên suốt từ các trạm biến áp, đội truyền tải điện nên đã đảm bảo được tình hình cung cấp điện, lưới điện truyền tải được vận hành an toàn ổn định và không xuất hiện điện áp cao trên lưới hệ thống điện 500 kV.

Trong những ngày nghỉ lễ, lưới truyền tải đảm bảo giới hạn truyền tải trên đường dây 500/220 kV liên kết miền trong giới hạn cho phép, tiếp tục duy trì truyền tải trên đường dây 500/220 kV liên kết miền đảm bảo trong trường hợp sự cố N-1 không gây sa thải phụ tải.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, các trạm biến áp, đội truyền tải điện trong toàn công ty đã thực hiện sản xuất vận hành bình thường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tác động nặng nề đến điều hành sản xuất. Tuy nhiên, 100% cán bộ công nhân viên trong toàn công ty đã tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không trường hợp nào dương tính, đảm bảo sức khỏe để vận hành an toàn.
Trước đó, để đảm bảo cung cấp điện trong dịp lễ này, PTC1 đã sớm có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai kiểm tra, rà soát, soi phát nhiệt các thiết bị trong trạm biến áp và đường dây, xử lý triệt để các khiếm khuyết thiết bị trên lưới, chuẩn bị đủ vật tư dự phòng thay thế, chuẩn bị đủ nhân lực để đảm bảo trực 24/24h từ cấp lãnh đạo công ty, các truyền tải điện đến các trạm biến áp và đội truyền tải điện. Bên cạnh đó PTC1 vẫn duy trì thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục