Lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm mạnh
Giới phân tích dự đoán lượng dự trữ dầu thô của Mỹ có thể tiếp tục giảm 400.000 thùng trong tuần này.
Số liệu thống kê của API thể hiện lượng dầu và các sản phẩm từ dầu mỏ sẵn có trong kho dự trữ của Mỹ, cung cấp thông tin tổng quan về nhu cầu xăng dầu của Mỹ. Nếu dự trữ dầu thô tăng nhiều hơn dự kiến, điều đó có nghĩa nhu cầu yếu hơn và giá dầu thô giảm.Trong phiên giao dịch cùng ngày, giá dầu thô đã nhích lên chút ít trong bối cảnh các nhà giao dịch đánh giá triển vọng nhu cầu dầu toàn cầu.
Tại sàn giao dịch New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12 tăng thêm 1,2% (tương đương 1,05 USD) chốt phiên ở mức 86,92 USD/thùng. Trong khi đó, tại Sàn giao dịch kỳ hạn ICE London (Anh), giá dầu Brent giao tháng 1/2023 cũng tăng 0,8% (tương đương 72 cent), lên 93,86 USD/thùng.
Trong báo cáo hằng tháng về thị trường dầu mỏ, công bố ngày 15/11, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã lưu ý "những cơn gió ngược" và thị trường dầu diesel đang trở nên đặc biệt khan hiếm hàng. Cơ quan giám sát năng lượng có trụ sở tại Paris (Pháp) này đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô cả năm trong năm 2022, song hạ ước tính nhu cầu dầu trên toàn cầu trong năm 2023.
Trước đó một ngày, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng công bố báo cáo hằng tháng, trong đó hạ dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2022 và 2023, viện dẫn những thách thức kinh tế và bất ổn địa chính trị./.
- Từ khóa :
- dầu thô
- Mỹ
- dầu thô dự trữ của Mỹ
- dầu thô dự trữ
Tin liên quan
-
Thị trường
Dòng chảy dầu từ Ukraine đến Ba Lan qua đường ống Druzhba trở lại bình thường
09:17' - 16/11/2022
Nhà điều hành đường ống dầu PERN của Ba Lan vào cuối ngày 15/11 cho biết dòng chảy qua phần Ba Lan của đường ống Druzhba đã bình thường trở lại.
-
Hàng hoá
Phiên 15/11, giá dầu thế giới được đà đi lên
08:12' - 16/11/2022
Trong phiên giao dịch 15/11, giá dầu thế giới đi lên sau thông tin nguồn cung dầu cho Hungary thông qua đường ống dẫn dầu Druzhba tạm ngưng do áp suất giảm.
-
Ý kiến và Bình luận
IEA: Thị trường dầu khó đoán định vì việc áp giá trần và lệnh cấm dầu khí của Nga
21:16' - 15/11/2022
IEA đã cảnh báo việc EU ban hành lệnh cấm đối với xuất khẩu dầu khí của Nga qua đường hàng hải, cũng như việc áp giá trần khí đốt, sẽ khiến thị trường dầu càng trở nên khó đoán định.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu trượt dốc dưới sức ép từ nguồn cung và đồng USD mạnh
15:40'
Giá dầu giảm trong phiên 5/11 khi đồng USD mạnh lên và giới đầu tư đang đánh giá triển vọng nguồn cung.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng ổn định trong kỳ điều hành ngày mai 6/11
10:25'
Tại kỳ điều hành ngày mai 6/11, giá xăng bán lẻ dự báo giữ ổn định hoặc có thể chỉ giảm nhẹ nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Đồng USD tăng giá tạo áp lực khiến giá đầu suy yếu
09:50'
Đà phục hồi của giá dầu từ cuối tuần trước đã bị chặn lại trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi đồng bạc xanh bất ngờ tăng mạnh. Kết thúc phiên, giá dầu WTI quay đầu giảm 0,8% về mức 60,56 USD/thùng,
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do đồng USD mạnh và lo ngại dư cung
07:34'
Chốt phiên 4/11, giá dầu Brent giảm 45 xu Mỹ, tương đương 0,7%, xuống 64,44 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 49 xu Mỹ, tương đương 0,8%, xuống 60,56 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung kéo lùi giá dầu
16:58' - 04/11/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 4/11, khi các nhà đầu tư nhận định rằng OPEC+ tạm dừng tăng sản lượng trong quý I/2026 có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang dư cung.
-
Hàng hoá
U Minh Thượng tìm lời giải đầu ra cho tôm càng xanh
09:47' - 04/11/2025
Nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học học, kỹ thuật vào sản xuất, tình hình nuôi thủy sản nước lợ của tỉnh An Giang phát triển ổn định, sản lượng tăng.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng do lo ngại về nguồn cung
09:41' - 04/11/2025
Chỉ số MXV-Index đóng cửa phiên giao dịch tăng gần 1% lên 2.351 điểm - mức cao nhất kể từ cuối tháng 2. Hai mặt hàng cà phê đóng vai trò dẫn dắt và tạo lực đẩy quan trọng kéo cả thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu không phản ứng mạnh với kế hoạch tạm dừng tăng sản lượng của OPEC+
07:38' - 04/11/2025
Giá dầu thế giới phiên 3/11 ít biến động, khi thị trường đang cân bằng giữa kế hoạch điều chỉnh sản lượng mới nhất của OPEC+ với lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung trong năm sau.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khi OPEC+ quyết định không nâng sản lượng vào năm tới
16:01' - 03/11/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên đầu tuần, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, quyết định hoãn kế hoạch tăng sản lượng trong quý I/2026.

Kho dự trữ dầu thô tại Carson, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN