BNEWS Viện Dầu mỏ Mỹ (API) ngày 15/11 cho biết lượng dầu thô trong kho dự trữ của Mỹ trong tuần (kết thúc vào ngày 11/11) vừa qua đã giảm 5,835 tỷ thùng, sau khi tăng 5,618 tỷ thùng trong tuần trước đó.
Giới phân tích dự đoán lượng dự trữ dầu thô của Mỹ có thể tiếp tục giảm 400.000 thùng trong tuần này.
Số liệu thống kê của API thể hiện lượng dầu và các sản phẩm từ dầu mỏ sẵn có trong kho dự trữ của Mỹ, cung cấp thông tin tổng quan về nhu cầu xăng dầu của Mỹ. Nếu dự trữ dầu thô tăng nhiều hơn dự kiến, điều đó có nghĩa nhu cầu yếu hơn và giá dầu thô giảm.Trong phiên giao dịch cùng ngày, giá dầu thô đã nhích lên chút ít trong bối cảnh các nhà giao dịch đánh giá triển vọng nhu cầu dầu toàn cầu.
Tại sàn giao dịch New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12 tăng thêm 1,2% (tương đương 1,05 USD) chốt phiên ở mức 86,92 USD/thùng. Trong khi đó, tại Sàn giao dịch kỳ hạn ICE London (Anh), giá dầu Brent giao tháng 1/2023 cũng tăng 0,8% (tương đương 72 cent), lên 93,86 USD/thùng.
Trong báo cáo hằng tháng về thị trường dầu mỏ, công bố ngày 15/11, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã lưu ý "những cơn gió ngược" và thị trường dầu diesel đang trở nên đặc biệt khan hiếm hàng. Cơ quan giám sát năng lượng có trụ sở tại Paris (Pháp) này đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô cả năm trong năm 2022, song hạ ước tính nhu cầu dầu trên toàn cầu trong năm 2023.
Trước đó một ngày, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng công bố báo cáo hằng tháng, trong đó hạ dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2022 và 2023, viện dẫn những thách thức kinh tế và bất ổn địa chính trị./.
- Từ khóa:
- dầu thô
- Mỹ
- dầu thô dự trữ của Mỹ
- dầu thô dự trữ
Tin liên quan
Dòng chảy dầu từ Ukraine đến Ba Lan qua đường ống Druzhba trở lại bình thường
Nhà điều hành đường ống dầu PERN của Ba Lan vào cuối ngày 15/11 cho biết dòng chảy qua phần Ba Lan của đường ống Druzhba đã bình thường trở lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.
-
Hàng hoáKhóm Tắc Cậu An Giang: Đột phá giá trị từ các sản phẩm chế biến
Khóm (dứa) Tắc Cậu ở xã Bình An (An Giang) là nông sản có thương hiệu, nổi tiếng hơn nửa thế kỷ. Loại nông sản này cũng có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc
Xăng sinh học E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc, trong đó niềm tin của người tiêu dùng với nhiên liệu bảo vệ môi trường này đã cải thiện đáng kể.
-
Hàng hoáGiá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo tháng và quý mạnh nhất kể từ năm 2020
Phiên 30/6, giá dầu thô ít biến động, nhưng ghi nhận mức giảm theo tháng và theo quý lớn nhất kể từ năm 2020, trong bối cảnh giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu thủy sản tăng hai chữ số, Trung Quốc và Hoa Kỳ dẫn dắt đà phục hồi
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 6 nhờ sự phục hồi tại nhiều thị trường trọng điểm, đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ.
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu khả quan cho lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Kết quả sau tháng đầu triển khai cho thấy xăng E10 đã bước đầu khẳng định tính khả thi về nguồn cung, chất lượng và khả năng tiếp nhận của thị trường.
-
Hàng hoáNgành dầu cọ Malaysia chuyển dịch sang sản phẩm giá trị cao
Ngành công nghiệp dầu cọ của Malaysia đang chuyển dịch mạnh mẽ từ việc chỉ tập trung vào sản xuất hàng hóa thô sang hướng phát triển dựa trên công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm sâu khi kỳ vọng hòa bình lấn át nỗi lo cung-cầu
Giá dầu thô thế giới giảm khoảng 1% trong chiều 30/6, khi các cuộc đàm phán tiềm năng giữa Mỹ và Iran tại Doha thắp lên hy vọng cải thiện tình hình tại Trung Đông.











