Lượng khách mua sắm ở Anh giảm hơn 80% trong tháng Năm

14:24' - 15/06/2020
BNEWS Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) cho biết lượng người mua sắm tại các khu phố, khu bán lẻ và trung tâm mua sắm ở nước này trong tháng 5/2020 giảm 81,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) cho biết lượng người mua sắm tại các khu phố, khu bán lẻ và trung tâm mua sắm ở nước này trong tháng 5/2020 giảm 81,6% so với cùng kỳ năm ngoái, bởi hầu hết các cửa hàng không bán thực phẩm vẫn đóng cửa do lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Số liệu về lượng người mua sắm trong tháng Năm vừa qua cho thấy sự cải thiện tình đáng kể so với tháng Tư, thời điểm lượng người mua sắm giảm tới 84,7% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh nhiều khu trung tâm và cửa hàng mở cửa trở lại trong tháng Năm. Anh cho phép các cửa hàng không thiết yếu được mở cửa trở lại từ ngày 15/6 nếu họ có thể tuân thủ các quy tắc giãn xã hội.
Trước đó, sau khi tham quan trung tâm mua sắm Westfield Stratford City ở London ngày 14/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson tỏ ra “rất lạc quan” về việc các cửa hàng mở cửa trở lại. Thủ tướng Anh muốn thấy nền kinh tế “xứ sở sương mù” bắt đầu phục hồi sau khi chịu tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19.
Tuy nhiên, Giám đốc điều hành BRC Helen Dickinson cảnh báo rằng việc mở lại các cửa hàng không thiết yếu khó có thể mang lại tác động hỗ trợ ngay lập tức cho các nhà bán lẻ, vốn chịu áp lực do tổn thất lớn trong ba tháng qua.
Bà Helen cho rằng niềm tin người tiêu dùng thấp và giới hạn lượng người có thể vào các cửa hàng đồng nghĩa với việc nhiều cửa hàng sẽ tiếp tục chịu tổn thất và doanh số thấp trong thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục