Thái Lan mở cửa trở lại trung tâm mua sắm
Trong bối cảnh Thái Lan đang từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế khi số ca mắc mới virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có xu hướng chậm lại, ngày 17/5, các trung tâm mua sắm và cửa hàng bách hóa tại quốc gia Đông Nam Á này đã mở cửa trở lại kể từ khi phải tạm ngừng hoạt động hồi tháng Ba vừa qua.
Tuy nhiên, Chính phủ yêu cầu các trung tâm mua sắm sẽ phải đóng cửa vào 20h hằng ngày. Những khu vực có đông người tụ tập như rạp chiếu phim hay sàn chơi bowling vẫn tiếp tục đóng cửa.
Central Pattana Pcl, nhà điều hành trung tâm mua sắm hàng đầu Thái Lan, cho biết sẽ mở cửa trở lại 33 trung tâm tâm thương mại trên toàn quốc.
Central Pattana cho biết sẽ giới hạn mật độ khách hàng ở mức 1 người/5m2 và sử dụng các robot để đo thân nhiệt và các thang máy có công nghệ không cần chạm khi bấm số tầng.
Trong khi đó, hàng chục khách mua sắm đã được ghi nhận xếp hàng trước khi bước vào trung tâm mua sắm Iconsiam ở trung tâm thủ đô Bangkok. Khách hàng được yêu cầu quét mã QR và đăng ký trên trang web chính phủ trước khi bước vào trung tâm.
Trung tâm cũng cẩn thận trang bị một chiếc máy xịt dung dịch sát khuẩn tay và chân của khách mua sắm khi họ bước vào.
Các khách hàng cho rằng số ca nhiễm đã giảm nhiều do đó hiện đã là thời điểm thích hợp để các trung tâm mua sắm mở cửa trở lại trong bối cảnh nền kinh tế đã chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch.
Cùng ngày, Chính phủ Thái Lan đã nới lỏng một số biện pháp khác như rút ngắn lệnh giới nghiêm ban đêm 1 giờ đồng hồ, từ 23h tới 4h sáng hôm sau, thay vì từ 22h tới 4h sáng hôm sau.
Trước đó vào cuối tháng Tư, Thái Lan đã dỡ bỏ hạn chế đối với các doanh nghiệp nhỏ như các nhà hàng và hiệu cắt tóc.
Trong ngày 17/5, Thái Lan đã ghi nhận thêm 3 ca mắc virus SARS-CoV-2, tiếp nối đà giảm trong những ngày gần đây. Hiện có tổng cộng 3.028 ca mắc COVID-19 tại nước này, trong đó có 2.856 bệnh nhân đã bình phục và 56 ca tử vong.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Đa số người dân Thái Lan muốn dỡ bỏ Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp
14:25' - 17/05/2020
Kết quả thăm dò dư luận do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan (NIDA) công bố ngày 17/5 cho thấy đa số người dân Thái Lan muốn Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ vào thời điểm hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan gia hạn cấm các chuyến bay quốc tế
14:02' - 17/05/2020
Thái Lan đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế thêm một tháng, đến ngày 30/6 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan củng cố vị trí trung tâm y tế của khu vực
14:52' - 16/05/2020
Khi Thái Lan bắt đầu từng bước nới lỏng các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19, Chính phủ nước này đang tìm cách củng cố vị trí của quốc gia là một trung tâm y tế tiên tiến ở châu Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau khi EU áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga
16:34' - 18/07/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 18/7 sau khi Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.
-
Hàng hoá
Các nhà sản xuất sô-cô-la châu Âu vẫn lao đao sau cơn sốt giá ca cao
15:05' - 18/07/2025
Mức giá cao kỷ lục của ca cao đang gây tổn hại đến lợi nhuận của các nhà sản xuất tại châu Âu- khu vực tiêu thụ sô-cô-la hàng đầu thế giới.
-
Hàng hoá
Tác nhân nào đẩy giá thịt bò tại Mỹ cao kỷ lục ?
11:02' - 18/07/2025
Giá thịt bò tại Mỹ đã leo lên mức cao kỷ lục do những tác nhân nào?
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản lại "phi mã"
10:02' - 18/07/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 18/7, giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 6 vừa qua đã tăng vọt 99,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Sầu riêng Đắk Lắk “lên luồng xanh” xuất ngoại
09:34' - 18/07/2025
Chuẩn bị cho mùa vụ thu hoạch sầu riêng, nông dân Đắk Lắk đang “chạy nước rút” chăm sóc vườn cây nhằm tạo ra những trái sầu riêng chất lượng, mang lại vụ mùa bội thu.
-
Hàng hoá
Các mặt hàng năng lượng, kim loại đồng loạt tăng giá
08:25' - 18/07/2025
Chỉ số MXV-Index nhích thêm 0,3% lên 2.227 điểm. Nhóm năng lượng và kim loại gây chú ý cho các nhà đầu tư khi nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau các cuộc tấn công liên tiếp vào mỏ dầu Iraq
07:37' - 18/07/2025
Giá dầu tăng 1 USD trong phiên 17/7, sau khi các máy bay không người lái tấn công những mỏ dầu tại khu vực Kurdistan của Iraq ngày thứ tư liên tiếp, cho thấy rủi ro vẫn còn hiện hữu tại khu vực này.
-
Hàng hoá
Cảnh báo sớm bảo vệ hàng xuất khẩu
07:32' - 18/07/2025
Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đang đối mặt với các áp lực mới về phòng vệ thương mại khi bị điều tra rất đa dạng, từ những sản phẩm truyền thống đến sản phẩm ít hoặc chưa từng bị điều tra
-
Hàng hoá
Phôi thép - cách tránh thuế mới của ngành thép Trung Quốc
19:19' - 17/07/2025
Các nguồn tin trong ngành cho biết, các nhà sản xuất thép Trung Quốc đang lách hàng rào thuế quan tại các quốc gia như Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách xuất khẩu những sản phẩm bán thành phẩm.