1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Lượng kiều hối về Tp. Hồ Chí Minh đạt 3 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Lượng kiều hối về thành phố qua kênh chính thức tính đến tháng 8/2017 ước đạt 3 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Lượng kiều hối về Tp. Hồ Chí Minh đạt 3 tỷ USD

Lượng kiều hối về Tp. Hồ Chí Minh đạt 3 tỷ USD. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, lượng kiều hối về thành phố qua kênh chính thức tính đến tháng 8/2017 ước đạt 3 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước; trong đó lượng kiều hối chuyển về Tp. Hồ Chí Minh chủ yếu từ Mỹ và châu Âu.

Lý giải nguyên nhân lượng kiều hối chuyển về Tp. Hồ Chí Minh qua các kênh chính thức tăng, các chuyên gia cho rằng, đó là nhờ vào sự phục hồi khá mạnh của tình hình kinh tế thành phố so với mặt bằng chung cả nước. Dự kiến lượng kiều hối chuyển về địa bàn Tp. Hồ Chí Minh trong những tháng cuối năm 2017 tiếp tục tăng khả quan và tăng hơn so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến tháng 8/2017, tổng vốn huy động trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đạt hơn 1.890 nghìn tỷ đồng, tăng 12,61% so với tháng cùng kỳ. Bên cạnh đó, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố đến tháng 8/2017, đạt hơn 1.634 nghìn tỷ đồng, tăng 19,8% so với tháng cùng kỳ và tăng 10,92% so với tháng 12/2016. Cụ thể, dư nợ tín dụng của các Ngân hàng Thương mại cổ phần đạt hơn 887.000 tỷ đồng, chiếm 54,28% tổng dư nợ, tăng 16,62% so tháng cùng kỳ.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh cho hay, lượng kiều hối chuyển về thành phố cũng như tín dụng cho vay trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đầu tư... Cụ thể, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chiếm từ 70 - 80% tổng tín dụng cho vay; còn lại là bất động sản và những lĩnh vực khác.

"Tăng trưởng tín dụng khá cao cho thấy, các chính sách kích thích tín dụng của Ngân hàng Nhà nước đã thúc đẩy tiêu thụ vốn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế", ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết./.

>>> Kiều hối và tín dụng cho vay tại Tp. Hồ Chí Minh tăng mạnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif