Lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong khu cách ly

18:47' - 22/04/2020
BNEWS Vì lý do bất khả kháng, hầu hết các công dân nơi đây đều trải qua khoảng 20 ngày cách ly thay vì 14 ngày như quy định, nhưng không một ai tỏ ra khó chịu vì sự bất tiện ấy.

Hạnh phúc xen lẫn sự lưu luyến là những cảm xúc đọng lại trong buổi chia tay của 171 công dân hoàn thành đợt cách ly tập trung tại khu cách ly Ký túc xá Trường Bia thuộc Đại học Huế (thành phố Huế, Thừa Thiên – Huế) vào chiều 22/4.

Họ là những công dân cuối cùng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế được trở về với gia đình sau thời gian cách ly.
Ngày 22/4 là một ngày đặc biệt với người thực hiện cách ly tại khu cách ly Ký túc xá Trường Bia. Nhiều người tất bật chuẩn bị hành lý, tư trang và không quên cùng các cán bộ chiến sỹ bộ đội dọn dẹp phòng ngủ, khuôn viên sạch sẽ.
Vì lý do bất khả kháng, hầu hết các công dân nơi đây đều trải qua khoảng 20 ngày cách ly thay vì 14 ngày như quy định, nhưng không một ai tỏ ra khó chịu vì sự bất tiện ấy. Thay vào đó, mọi người cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp trong khoảng thời gian đặc biệt này.
Chị Bạch Thị Thu (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) bắt tay các chiến sỹ bộ đội trong sự xúc động chia sẻ: Trước khi trở về từ Lào, tôi không nghĩ quê hương lại dang rộng vòng tay, đối xử tốt với chúng tôi như thế này. Giờ chia tay, tuy vui mừng nhưng tôi tiếc nuối như không muốn rời đi vì có quá nhiều kỷ niệm đẹp trong thời gian qua.
18 ngày trải qua tại khu cách ly đã khiến chị Thu thêm yêu mến hình ảnh những anh Bộ đội cụ Hồ, những "chiến sỹ áo trắng".

Chị Thu cho biết, những ngày đầu vào khu cách ly còn bỡ ngỡ, bất tiện vì thiếu thốn. Khi nhìn thấy các chiến sỹ bộ đội đội nắng, đội mưa chăm lo từng bữa ăn cho bà con, chị rất xúc động. Từ đó, chị và mọi người động viên nhau, cùng phối hợp các lực lượng chức năng tạo nên quãng thời gian cách ly tốt đẹp.
Ngày trở về, được nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, chị Hoàng Thị Lan Khuê (phường Tây Lộc, thành phố Huế, Thừa Thiên - Huế) cùng những người bạn đều phấn khởi, khỏe mạnh trở về với gia đình.

Chị Khuê cho biết, sau khi về địa phương, chị và mọi người sẽ tiếp tục cách ly và vận động bà con, bạn bè, người thân chấp hành các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch COVID-19, góp phần nhỏ bé của mình đẩy lùi dịch bệnh.
Theo Trung tá Nguyễn Thành Độ, Chính trị viên Khung T6 Ký túc xã Trường Bia, thời gian qua, đơn vị đã tiếp nhận quản lý hơn 1.000 công dân từ Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào trở về địa phương.

Trong khoảng thời gian quản lý các công dân cách ly, bà con thể hiện sự đoàn kết, ý thức cộng đồng và chấp hành quy định rất tốt, không có sự việc gì đáng tiếc xảy ra. Nhiều bà con xúc động, cảm kích và nhận thức được chủ trương nhân văn của Đảng, Nhà nước trong thời gian cách ly.

Dù cuộc sống sinh hoạt tại khu cách ly vẫn nhiều khó khăn, bất tiện nhưng các chiến sỹ bộ đội, cán bộ y tế vẫn hết sức mình phục vụ người dân. Không ai phàn nàn, phản ánh mà cùng nhau sẻ chia, chung tay vượt qua khó khăn.

Nhờ đó, các thành viên Ban Quản lý, lực lượng y tế, hậu cận tại khu cách ly Ký túc xá Trường Bia có thêm động lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được giao đến khi tỉnh Thừa Thiên – Huế công bố hết dịch.
Đã gần 1 tháng trôi qua, Trung tá Nguyễn Thành Độ chưa trở về gia đình, anh cho biết, sau khi tất cả các công dân trở về địa phương, anh sẽ cùng các đồng đội kiểm tra sức khỏe, tự cách ly và sẵn sàng tiếp tục để chuẩn bị thực hiện những nhiệm vụ mới được phân công.  
Vẫy tay chào tạm biệt 171 công dân, các cán bộ, chiến sỹ không quên lời dặn dò, chúc sức khỏe bà con. Những cái nắm tay bịn rịn thay cho lời chào tạm biệt lưu luyến, tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, trở về trong sự bình an. Họ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, chiến đấu hết mình, để đầy lùi dịch bệnh khỏi bờ cõi đất nước.
Đến nay, Thừa Thiên - Huế đã tiếp nhận hơn 10 nghìn công dân địa phương trở về từ nước ngoài. Tất cả đều đã trải qua ít nhất 14 ngày cách ly y tế tập trung tại các điểm tập trung dưới sự quản lý của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Các công dân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2/. 

>>Báo Nhật Bản: Việt Nam thành công nhờ thực hiện triệt để các biện pháp cách ly

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục