LVMH và Tiffany cuối cùng cũng “về chung nhà”
Các cổ đông của hãng chế tác trang sức Tiffany (Mỹ) ngày 30/12 đã chấp thuận thương vụ sáp nhập với hãng chuyên về đồ cao cấp LVMH của Pháp, kết thúc nhiều tháng đàm phán đầy kịch tính với kết thúc là “cuộc hôn nhân” giữa hai biểu tượng cho lĩnh vực hàng xa xỉ.
Theo một nguồn tin thân cận, khoảng 99% cổ đông của Tiffany đã bỏ phiếu ủng hộ vụ sáp nhập tại một cuộc họp đặc biệt được tổ chức trực tuyến.Đây chính là bước cuối cùng cần thiết để hai bên hoàn tất việc sáp nhập vốn đã được lên lịch vào đầu tháng 1/2021.
LVMH - công ty mẹ của các thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Dior và Moet & Chandon - đã công bố kế hoạch mua lại Tiffany và những sản phẩm mang tính biểu tượng của họ vào cuối năm 2019.Nhưng cũng chính “đại gia” xa xỉ phẩm đến từ Pháp đã rút lại đề xuất của mình vào tháng 9/2020 sau khi "phàn nàn" về một loạt quyết định không hợp lý từ hội đồng quản trị của Tiffany.
Sau đó, hai bên lại hòa hoãn trở lại vào tháng 10 khi Tiffany đồng ý mức giá thấp hơn để ngăn chặn thỏa thuận khỏi nguy cơ sụp đổ.Theo đó, giá một cổ phiếu của Tiffany đã giảm 3,50 USD xuống 131,50 USD/cổ phiếu, qua đó làm giảm giá trị của thương vụ từ ước tính 16,2 tỷ USD ban đầu xuống còn 15,8 tỷ USD.
Phía LVMH đã nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan có thẩm quyền về vụ sáp nhập với Tiffany. Tiffany sẽ bị loại khỏi sàn giao dịch chứng khoán New York. Nhưng tới hiện tại, LVMH vẫn chưa cho biết cụ thể kế hoạch chuyển đổi công ty kim hoàn cao cấp này ra sao.Tiffany trong những năm gần đây đã phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu mới được thế hệ trẻ ưa chuộng hơn./.
- Từ khóa :
- LVMH
- Tiffany
- Louis Vuitton
- Dior
- Moet & Chandon
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
LVMH sẽ mua lại Tiffany với mức giá gần 16 tỷ USD
20:17' - 29/10/2020
Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) của Pháp cho biết sẽ trả giá thấp hơn để mua hãng trang sức Mỹ Tiffany & Co.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động M&A toàn cầu tăng đột biến trong quý III/2020
07:00' - 10/10/2020
Sau một giai đoạn “án binh bất động” vì đại dịch COVID-19, các công ty đang quay trở lại và tiến hành các thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A.
-
Kinh tế Thế giới
Người Pháp dè dặt trở lại cuộc sống thường nhật
19:33' - 12/05/2020
Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa, trên đại lộ Champs-Elysées ở trung tâm Paris, bất chấp cơn gió mạnh và thời tiết khá lạnh, khoảng 10 người xếp hàng trước cửa hàng Louis Vuitton.
-
Chuyển động DN
LVMH đạt thỏa thuận mua lại Tiffany với giá 16,2 tỷ USD
10:42' - 26/11/2019
Tập đoàn sản xuất sản phẩm thời trang cao cấp LVMH ngày 25/11 cho biết đã đạt thỏa thuận mua lại hãng chế tác trang sức Tiffany với giá 16,2 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực Lai Châu huy động máy phát điện phục vụ điểm bầu cử vùng sâu, vùng xa
12:04' - 14/03/2026
Công ty Điện lực Lai Châu triển khai nhiều phương án, huy động lực lượng trực 24/24h nhằm bảo đảm nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam kết nối doanh nghiệp Việt Nam với nhà nhập khẩu Hoa Kỳ và Hàn Quốc
17:36' - 13/03/2026
Central Retail Việt Nam kỳ vọng sẽ góp phần đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá, đưa hàng Việt vươn ra thế giới.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp đón cơ hội tăng trưởng mới từ nghị quyết Trung ương
13:11' - 13/03/2026
Trong bối cảnh nghị quyết về khoa học – công nghệ và kinh tế tư nhân mở ra dư địa tăng trưởng mới, nhiều doanh nghiệp chủ động nghiên cứu, quán triệt chính sách để tái định vị chiến lược phát triển.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đón sóng đầu tư vào công nghệ và sản xuất xanh
11:30' - 13/03/2026
Cộng đồng nhà đầu tư cũng có xu hướng tiếp cận chủ động và chọn lọc, hướng đến những doanh nghiệp có nền tảng vận hành hiệu quả, năng lực công nghệ rõ rệt và dư địa tăng trưởng mạnh.
-
Chuyển động DN
Nhiều hãng xe lớn vẫn giữ nguyên giá vé trước biến động giá nhiên liệu
19:59' - 11/03/2026
Trước những biến động về giá nhiên liệu những ngày qua, nhiều đơn vị trong lĩnh vực vận tải tại TP. Hồ Chí Minh đã điều chỉnh giá vé, giá cước ở các mức khác nhau.
-
Chuyển động DN
Nhà Rồng - Khánh Hội: Giữ mạch nguồn thương cảng Sài Gòn
17:19' - 11/03/2026
Trong quá trình phát triển TP. Hồ Chí Minh, khu vực Nhà Rồng – Khánh Hội giữ vị trí đặc biệt, vừa là không gian kinh tế vừa lưu giữ dấu ấn lịch sử gắn với ngành hàng hải.
-
Chuyển động DN
Nhà máy LNG lớn nhất thế giới của Qatar ngừng xuất khẩu 5 ngày liên tiếp
16:00' - 11/03/2026
Đây là chuỗi ngày gián đoạn dài nhất kể từ năm 2008, đe dọa đẩy giá nhiên liệu toàn cầu tiếp tục leo thang.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Volkswagen giảm gần 50%
18:28' - 10/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen ngày 10/3 thông báo lợi nhuận đã giảm gần 50% trong năm ngoái, sau một khoảng thời gian dài vật lộn với nhiều vấn đề.
-
Chuyển động DN
Hong Kong Airlines tăng mạnh phụ phí nhiên liệu
17:53' - 10/03/2026
Ngày 10/3, hãng hàng không Hong Kong Airlines đã thông báo trên trang web phụ phí nhiên liệu đối với vé được phát hành vào hoặc sau ngày 12/3 sẽ được tăng lên.

LVMH và Tiffany cuối cùng cũng “về chung nhà”. Ảnh: Jeweller Magazine