BNEWS Theo hãng thông tấn Yonhap, một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã rơi xuống vùng biển phía Tây Hàn Quốc sáng 31/1. Phi công đã kịp thoát ra khỏi máy bay và được cứu sau đó.
Trong thông báo ngày 31/1, Không quân Mỹ cho biết chiếc máy bay F-16 gặp "tình huống khẩn cấp" trong khi đang bay phía trên vùng biển Hoàng Hải và gặp nạn vào lúc khoảng 8h41' sáng theo giờ địa phương. Phi công đã an toàn thoát khỏi máy bay và đã được cứu vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày.
Chiếc máy bay gặp nạn thuộc quản lý của Phi đội máy bay chiến đấu số 8 của Không quân Mỹ đặt tại Căn cứ không quân Kunsan ở Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul khoảng 180 km về phía Nam.
Giới chức Mỹ và Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Đây là lần thứ ba máy bay F-16 của Mỹ gặp nạn ở Hàn Quốc trong vòng chưa đầy một năm. Trong một cuộc diễn tập thường lệ hồi tháng 12/2023, một chiếc máy bay F-16 cũng thuộc phi đội trên đã rơi xuống Hoàng Hải.
Hồi tháng 5/2023, chiếc F-16 của Phi đội máy bay chiến đấu số 51 của Không quân Mỹ gặp nạn gần Căn cứ không quân Osan ở thành phố Pyeongtaek, cách Seoul khoảng 60 km về phía Nam. Phi công đều may mắn sống sót sau cả hai vụ tai nạn này.
- Từ khóa:
- Không quân Mỹ
- hàn QUốc
- máy bay F-16
Tin liên quan
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân
Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân vừa được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.








