Malaysia muốn cung cấp chứng chỉ an ninh mạng toàn cầu cho các nước ASEAN.

11:27' - 21/01/2021
BNEWS Ngày 21/1, Hội nghị Bộ trưởng Kỹ thuật số ASEAN lần thứ nhất (ADGMIN1) đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến dưới sự điều hành của Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia Saifuddin Abdullah.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Saifuddin khẳng định ASEAN vẫn còn nhiều việc phải làm trong hành trình trở thành một khối kinh tế số cạnh tranh và hội nhập, đặc biệt trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát như hiện nay.

Ông nêu rõ Malaysia khẳng định cam kết thực thi sáng kiến trong Khuôn khổ Quản trị Dữ liệu Kỹ thuật số của ASEAN, đảm bảo lưu chuyển dữ liệu tự do giữa các nước trong khối, đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ Diễn đàn Quyền riêng tư và Bảo vệ Dữ liệu ASEAN; cam kết thúc đẩy các chương trình cấp chứng chỉ an ninh mạng chuyên nghiệp cho các nước thành viên của ASEAN nhằm tạo nguồn nhân lực an ninh mạng chuyên nghiệp cho thế giới. Đây là chứng chỉ được quốc tế công nhận.

Cũng theo ông Saifuddin, Cybersecurity Malaysia (CSM), một cơ quan thuộc Bộ Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia đã triển khai chương trình cấp chứng chỉ chuyên nghiệp về an ninh mạng được gọi là Global ACE (Chương trình đào tạo An ninh mạng được công nhận toàn cầu) và Malaysia muốn cung cấp chứng chỉ này cho các nước ASEAN.

Với chủ đề “ASEAN: Một cộng đồng được kết nối kỹ thuật số”, mục đích của hội nghị trên là nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các quốc gia ASEAN hướng tới hệ sinh thái kỹ thuật số như một trụ cột trong kế hoạch phát triển hậu COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục