Mạng X bị báo Pháp kiện vi phạm bản quyền
Một nhóm các tờ báo lớn của Pháp, trong đó có Le Figaro, Les Echos, Le Parisien, Le Monde, và một số hãng tin khác, đã chính thức đệ đơn kiện nền tảng truyền thông xã hội X (trước đây là Twitter) với cáo buộc X đã vi phạm bản quyền khi sử dụng nội dung của họ mà không trả phí.
Theo tuyên bố chung ngày 12/11 của các cơ quan báo chí, X đã vi phạm quyền lân cận (còn gọi là các quyền liên quan), một quy định của luật pháp châu Âu được áp dụng tại Pháp, yêu cầu các nền tảng truyền thông xã hội phải trả phí khi sử dụng nội dung tin tức. Các tờ báo đã yêu cầu tòa án ra lệnh cấm X tiếp tục hành vi này và buộc công ty phải cung cấp thông tin về lợi nhuận thu được từ việc sử dụng nội dung của họ.
Trước đó, ngày 24/5, một tòa án ở Paris đã ra phán quyết yêu cầu X cung cấp dữ liệu thương mại liên quan đến việc sử dụng nội dung của các cơ quan báo chí. Tuy nhiên, X vẫn chưa tuân thủ quyết định này, đồng thời được cho là né tránh trách nhiệm pháp lý.
X hiện chưa phản hồi về thông tin trên.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chính phủ Australia sẽ đề xuất luật cấm trẻ em sử dụng mạng xã hội
10:39' - 07/11/2024
Chính phủ Australia sẽ đề xuất luật cấm sử dụng mạng xã hội với trẻ em dưới 16 tuổi, đồng thời tuyên bố sẽ trừng phạt những công ty công nghệ không bảo vệ người dùng dễ bị tổn thương.
-
Phân tích - Dự báo
Nguồn cơn căng thẳng giữa ông chủ mạng xã hội X và Ủy ban châu Âu
05:30' - 30/10/2024
Trong những tháng gần đây, tỷ phú Elon Musk đang sử dụng nền tảng X (trước đây là Twitter) để quảng bá tầm nhìn của mình về thế giới và chính trị, không chỉ vì lợi ích kinh doanh như trước kia.
-
Kinh tế và pháp luật
Ấn Độ ngăn chặn phát tán đe dọa đánh bom giả trên mạng xã hội
07:51' - 28/10/2024
Chính phủ Ấn Độ vừa yêu cầu các nền tảng mạng xã hội ngăn chặn việc phát tán các lời đe dọa đánh bom giả nhằm vào các hãng hàng không, trường học, bệnh viện và khách sạn trên cả nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm chuỗi cung ứng hàng không châu Âu
05:30'
Sự gia tăng các thương vụ thâu tóm được dự báo sẽ còn mạnh hơn trong những năm tới, khi thế hệ lãnh đạo sáng lập sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số (Baby boomer) đồng loạt về hưu.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm cho đồng bào bị lũ lụt ở Đắk Lắk
21:59' - 22/11/2025
Trước những ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai tại tỉnh Đắk Lắk, Petrovietnam đã hỗ trợ khẩn cấp 5 tấn gạo và 1.000 thùng nước cho người dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối công nghệ số và xanh từ đơn vị nghiên cứu vào doanh nghiệp Việt
15:13' - 22/11/2025
Doanh nghiệp chuyển hướng sang tiêu chuẩn xanh và mô hình sản xuất bền vững là xu thế không thể đảo ngược. Do đó trách nhiệm của cơ sở nghiên cứu và đào tạo là phải có tầm nhìn “đi trước một bước”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt cập nhật lịch chạy tàu do mưa lũ từ ngày 22 - 23/11
11:31' - 22/11/2025
Do ảnh hưởng mưa lũ khu vực Nam Trung Bộ, tính từ ngày 17/11 đến hôm nay (22/11), ngành đường sắt đã thông báo ngừng chạy 41 đoàn tàu khách.
-
Doanh nghiệp
74,78% khách hàng ở miền Trung – Tây Nguyên được cấp điện trở lại sau ngập lụt
10:36' - 22/11/2025
Đến 7 giờ ngày 22/11, Tổng công ty đã khôi phục cấp điện cho 881.003 khách hàng ở miền Trung - Tây Nguyên, tương đương 74,78% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lớn và ngập lụt những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Tòa án Tây Ban Nha buộc Meta bồi thường gần 480 triệu euro
08:00' - 22/11/2025
Tòa án Thương mại Madrid tại Tây Ban Nha vừa ra phán quyết buộc Meta, công ty mẹ của Facebook, phải bồi thường 479 triệu euro (552 triệu USD) cho các đơn vị truyền thông kỹ thuật số tại nước này.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xây hệ sinh thái mới để doanh nghiệp vươn xa
09:09' - 21/11/2025
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nhân, doanh nghiệp cũng như triển khai hiệu quả Nghị quyết số 68.
-
Doanh nghiệp
Target lên kế hoạch đầu tư thêm 1 tỷ USD để thúc đẩy doanh số
07:00' - 21/11/2025
Tậ đoàn bán lẻ Target của Mỹ ghi nhận doanh số sụt giảm trong ba quý liên tiếp, hãng cho biết sẽ đầu tư thêm khoảng 1 tỷ USD vào năm 2026 để mở rộng hệ thống cửa hàng
-
Doanh nghiệp
Hệ thống điện vẫn vận hành ổn định, hơn 90 hồ thủy điện xả điều tiết
22:07' - 20/11/2025
Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều khu vực tại miền Trung – Tây Nguyên ghi nhận tình trạng mất điện cục bộ.

Biểu tượng mạng xã hội X (trước đây là Twitter). Ảnh: AFP/TTXVN