Mạng xã hội Twitter siết chặt thêm quy định về các nội dung

08:55' - 06/12/2020
BNEWS Mạng xã hội Twitter một lần nữa mở rộng quy mô đánh giá các bài đăng chứa nội dung thù địch, theo đó cấm những thông điệp "vô nhân đạo" dựa trên cơ sở phân biệt chủng tộc, dân tộc hoặc quốc gia.

Động thái trên của Twitter là biện pháp mới nhất nhằm tinh chỉnh định nghĩa về nội dung lăng mạ và gây hại dẫn đến làn sóng chỉ trích dữ dội trên các mạng xã hội.

Twitter cho biết sự điều chỉnh mới nhất về quy định đối với người dùng được đưa ra dựa trên những phản hồi của cộng đồng sau khi công ty này công bố các quy định cập nhật về nội dung thù địch năm 2019.

Thông báo ngày 2/12 của đội ngũ an ninh Twitter cho biết: "Mặc dù chúng tôi khuyến khích mọi người tự do thể hiện bản thân trên Twitter, nhưng những hành vi quấy rối và thù địch sẽ không có chỗ trên mạng dịch vụ này.

Hiện chúng tôi đang mở rộng hơn nữa chính sách liên quan đến những hành vi gây thù hận để cấm những ngôn từ vô nhân đạo, phân biệt chủng tộc, dân tộc hoặc nguồn gốc quốc gia."

Twitter nêu rõ mạng xã hội này sẽ xóa các bài đăng bị tố cáo vi phạm các quy định này. Twitter tuyên bố: "Nếu một tài khoản liên tục vi phạm các quy tắc của Twitter, chúng tôi có thể tạm thời khóa hoặc đình chỉ tài khoản đó".

Trong năm ngoái, Twitter đã cấm các bài đăng mang nội dung vô nhân đạo, phân biệt tôn giáo và đẳng cấp xã hội. Tháng 3 vừa qua, mạng xã hội này đã mở rộng quy định này, theo đó bổ sung tuổi tác, khuyết tật và bệnh tật vào danh sách các vấn đề cần được bảo vệ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục