Mastercard sẽ hỗ trợ VBSP phát triển sản phẩm ngân hàng số hiện đại
Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) và Mastercard vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển các sản phẩm, dự án công nghệ số cho khách hàng của VBSP nhằm góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện và chuyển đổi số.
Cơ sở hợp tác của hai bên bắt nguồn từ dự án “Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động - Tài chính toàn diện và tạo quyền năng kinh tế cho người thu nhập thấp và phụ nữ ở Việt Nam”, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và sự phối hợp của Quỹ châu Á trong giai đoạn 2019 - 2023.
Theo đó, Mastercard sẽ hỗ trợ VBSP thủ tục gia nhập thành viên chính thức của Mastercard với hệ thống dịch vụ thanh toán số tiên tiến và uy tín trên toàn cầu, phát triển dịch vụ phát hành thẻ , tư vấn chuyển đổi số và chiến lược công nghệ thông tin theo kế hoạch thỏa thuận hợp tác.
Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc VBSP Hoàng Minh Tế cho biết: “Sự hợp tác giữa VBSP và Mastercard phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại nhằm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, cải thiện sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người nghèo và các đối tượng yếu thế”.
Về phía Mastercard, bà Sharon Chew - Phó Chủ tịch phụ trách phát triển thị trường, Mastercard của khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho rằng: "Tài chính toàn diện không chỉ là việc mọi người chuyển tiền thông qua các ứng dụng hay mua hàng trực tuyến mà còn bao gồm việc tìm ra cơ chế đơn giản giúp mở rộng cơ hội kinh tế, để mọi người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội có thể hưởng lợi từ nền kinh tế kỹ thuật số hiện đại. Vì vậy, Mastercard quyết định hợp tác với VBSP nhằm tăng cường và cải thiện tiếp cận tới các dịch vụ tài chính toàn diện cho người nghèo và các đối tượng yếu thế”./.
>>Mở rộng tín dụng chính thức sẽ góp phần đẩy lùi tín dụng đen
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Giải ngân gần 9.000 tỷ đồng vốn vay ưu đãi phục hồi kinh tế theo Nghị quyết 11/NQ-CP
17:44' - 02/07/2022
Tính đến ngày 30/6/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân 8.896 tỷ đồng vốn vay ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.
-
Chuyển động DN
Công ty tài chính tập trung đẩy lùi tín dụng đen tại các khu công nghiệp
20:42' - 26/06/2022
Nhiều công ty tài chính đã cam kết cung cấp những khoản vay tiêu dùng với lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất thị trường đến người công nhân khi có nhu cầu vay chính đáng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngăn chặn rửa tiền trong thị trường tài sản mã hóa và ngân hàng
11:05'
Sáng 16/10, NHNN đã tổ chức Hội thảo phổ biến Thông tư số 27/2025/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền và Phổ biến nội dung phòng, chống rửa tiền.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 16/10: Giá bán USD giảm nhẹ
08:57'
Tỷ giá hôm nay 16/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) được các ngân hàng điều chỉnh giảm nhẹ ở chiều bán ra so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Ngân hàng nói gì về vụ khách hàng nợ 8.800 đồng bị tính phí, lãi 1,1 triệu đồng?
19:41' - 15/10/2025
Liên quan đến phản ánh của khách hàng về việc nợ thẻ tín dụng 8.800 đồng bị tính phí, lãi lên tới 1,1 triệu đồng, ngân hàng đã chính thức lên tiếng phản hồi.
-
Ngân hàng
Xem xét thành lập Sàn giao dịch vàng
16:32' - 15/10/2025
Chiều 15/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Tọa đàm về thành lập Sàn giao dịch vàng tại Việt Nam, do Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể tăng lãi suất trong mùa Đông
10:14' - 15/10/2025
Theo dự báo, khả năng tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) tại một trong các cuộc họp mùa Đông vẫn có thể xảy ra tùy thuộc vào diễn biến của đồng yen.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/10: Giá USD đi ngang
08:49' - 15/10/2025
Tỷ giá hôm nay 15/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng không có nhiều biến động so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Tín dụng chính sách xã hội – động lực phát triển của thành phố Huế
20:54' - 14/10/2025
Tín dụng chính sách xã hội tại thành phố Huế năm 2025 ghi dấu ấn mạnh với tổng dư nợ hơn 5.298 tỷ đồng, trở thành “đòn bẩy sinh kế và tri thức” giúp giảm nghèo, bảo đảm an sinh và phát triển bền vững.
-
Ngân hàng
Dự báo lợi nhuận 6 ngân hàng hàng đầu tại Mỹ sẽ tăng so với năm ngoái
16:22' - 14/10/2025
Theo dữ liệu của Bloomberg, giới phân tích dự báo lợi nhuận của sáu ngân hàng hàng đầu tại Mỹ sẽ tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ngân hàng
VPBank báo lãi gần 20.400 tỷ đồng
15:31' - 14/10/2025
Lũy kế 9 tháng, VPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 20.396 tỷ đồng, tăng 47,1% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 81% kế hoạch năm 2025.