1. >

Máy bay Pakistan chở 47 người gặp nạn

Facebook Share

BNEWS.VN Một máy bay dân sự chở 47 hành khách của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã gặp nạn ngày 7/12 khi đang trong hành trình từ thành phố Chitral, miền Bắc Pakistan, tới thủ đô Islamabad.

Máy bay Pakistan chở 47 người gặp nạn

Chiếc máy bay ATR 42 xấu số bị rơi và bốc cháy gần Abbottabad. EPA/TTXVN

Giới chức hàng không Pakistan cho biết máy bay mang số hiệu PK661 gặp nạn gần thị trấn Havelian, huyện Abbottabad, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

Thông báo ban đầu của PIA cho hay máy bay động cơ tua-bin cánh quạt ATR-42 trên đã mất liên lạc sau khi cất cánh từ Chitral. Đại diện lực lượng cảnh sát địa phương, ông Saeed Wazir xác nhận sự cố trên đồng thời cho biết cảnh sát và các lực lượng cứu hộ đang trên đường tới hiện trường.

Theo thông tin từ các nhân chứng, chiếc máy bay bốc cháy sau khi rơi xuống đất và ít có khả năng có người sống sót trong vụ việc.

Máy bay ATR 42 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan chuẩn bị cất cánh tại sân bay ở Quetta, Pakistan ngày 15/1/2011. EPA/TTXVN

Tai nạn máy bay lớn gần đây nhất của Pakistan là vào năm 2015 khi một máy bay quân sự của nước này rơi xuống một thung lũng hẻo lánh, làm 8 người thiệt mạng, trong đó có các quan chức nước ngoài và gia đình.

Trong khi đó, tai nạn thảm khốc nhất là vào năm 2010, một chiếc Airbus 321 khởi hành từ Karachi đã gặp sự cố trong khi hạ cánh và làm chết toàn bộ 152 hành khách có mặt trên chuyến bay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif