Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên gần 100 người
Theo nguồn tin quân đội và cứu hộ Indonesia, số người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra sáng 7/12 tại tỉnh Aceh trên đảo Sumatra của nước này đã tăng lên ít nhất 97 người, trong khi số người bị thương là 613 người.
Phát biểu với báo giới, Thiếu tướng Tatang Sulaiman, Chỉ huy quân sự Bộ Tư lệnh Iskandar Muda, cho biết lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã tìm thấy thêm nhiều thi thể trong vài giờ đồng hồ qua, nâng tổng số người thiệt mạng do trận động đất lên 97 người.
Hiện có khoảng 1.050 binh sĩ quân đội, 900 cảnh sát, nhân viên của cơ quan giám sát thảm họa địa phương cũng như nhiều tình nguyện viên đang tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ. Tin cho biết hàng chục người vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.
*Cùng ngày, Lực lượng Hải quân Ấn Độ thông báo hơn 800 du khách, bao gồm du khách quốc tế, đang bị mắc kẹt trên quần đảo Andaman và Nicobar, Đông Nam nước này do thời tiết xấu.
Theo Đại tá D.K. Sharma, người phát ngôn của Lực lượng Hải quân Ấn Độ, 4 tàu hải quân đã được điều tới đảo Havelock, cách thành phố cảng Blair - thủ phủ của quần đảo Andaman và Nicobar - khoảng 36 km, nhằm sơ tán những người bị mắc kẹt do lo ngại khả năng một trận lốc xoáy sẽ quét qua khu vực này.
Tuy nhiên, Đại tá Sharma cho biết 4 tàu hải quân trên đã tới vùng biển gần đảo Havelock nhưng không thể cập bến do thời tiết xấu và biển động. Những tàu này sẽ đợi thời tiết tốt lên để đón các du khách và đưa tới cảng Blair.
Đảo Havelock là một điểm đến du lịch nổi tiếng, hàng nghìn du khách thường đến đây vào tháng 12 hàng năm để đón năm mới./.
Xem thêm:
>> Thông tin mới nhất về số thương vong trong trận động đất tại Indonesia
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thông tin mới nhất về số thương vong trong trận động đất tại Indonesia
14:58' - 07/12/2016
Theo Cơ quan Thảm họa Quốc gia Indonesia, ít nhất 52 người thiệt mạng và 273 người bị thương do trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra sáng 7/12 tại tỉnh Aceh trên đảo Sumatra của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thương vong trong động đất ở Indonesia tăng cao
11:10' - 07/12/2016
Theo thông tin mới nhất, 20 người đã thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em, và hàng chục người bị thương do trận động đất mạnh 6,4 độ Richter sáng 7/12 tại tỉnh Aceh, phía Bắc Sumatra, Indonesia.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Indonesia: Ghi nhận những thương vong đầu tiên
09:45' - 07/12/2016
Động đất xảy ra vào sáng sớm, khi người dân đang chuẩn bị cho buổi cầu nguyện sáng. Hiện không có cảnh báo sóng thần.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất mạnh 6,8 độ Richter tại Indonesia
07:21' - 07/12/2016
Sáng sớm nay, 7/12, một trận động đất mạnh đã xảy ra tại khu vực phía Bắc Sumatra của Indonesia. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần sau động đất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Anh chuẩn bị ký kết gói thỏa thuận kinh tế hơn 10 tỷ USD
21:29' - 16/09/2025
Các quan chức cấp cao Mỹ cho biết, trong tuần này, Mỹ và Anh dự kiến công bố các thỏa thuận kinh tế trị giá hơn 10 tỷ USD nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01' - 16/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11' - 16/09/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12' - 16/09/2025
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54' - 16/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18' - 16/09/2025
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03' - 16/09/2025
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16' - 16/09/2025
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04' - 16/09/2025
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.