MB tiếp tục kiểm soát nợ xấu dưới 2%
Với phương châm "Tăng cường nguồn lực, phát triển bền vững", MB tiếp tục phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đặt ra, tổng tài sản tăng 7-10%, huy động vốn phù hợp với nhu cầu và đảm bảo an toàn vốn.
Tổng tài sản của MB tính đến 31/12/1015 đạt 219.303 tỷ đồng, hoàn thành 102% kế hoạch; vốn điều lệ đạt 16.000 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch; huy động vốn đạt 181.308 tỷ đồng, tăng 8%, hoàn thành 100% kế hoạch; dư nợ cho vay đạt 120.308 tỷ đồng, tăng 19,6%, hoàn thành 104% kế hoạch; lợi nhuận đạt 3.151 tỷ đồng;
Năm 2015, nợ xấu của MB giảm về 1,62%. Đặc biệt, ngân hàng đã dành 78 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động cộng đồng khác.
Tính đến hết 31/12/2015, lợi nhuận riêng mảng hoạt động của MB đạt 3.151 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hạch đặt ra và vượt 5% so với đầu năm. Với kết quả này, lợi nhuận của MB tiếp tục duy trì vị thế trong nhóm dẫn đầu trong các ngân hàng thương mại cổ phần (không có vốn nhà nước chi phối) tại Việt Nam.
Nhận định chung về hoạt động năm 2015, Ban Lãnh đạo ngân hàng cho biết, MB đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra, duy trì, phát huy vị thế của ngân hàng trên thị trường. Đặc biệt, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng MB đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ nhằm tăng năng lực cạnh tranh và tăng chỉ số an toàn vốn cho ngân hàng./.
- Từ khóa :
- ngân hàng quân đội
- mb bank
- nợ xấu của mb
Tin liên quan
-
Ngân hàng
MB bảo lãnh bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai
07:38' - 18/01/2016
Ngân hàng Quân đội (MB) vừa chính thức ban hành sản phẩm Bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai dành cho các doanh nghiệp là chủ đầu tư các dự án bất động sản
-
Ngân hàng
Nợ xấu của MB còn 1,7%
09:15' - 15/12/2015
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết, tính đến hết tháng 11/2015, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng còn 1,7%.
-
Kinh tế Việt Nam
Agribank coi xử lý nợ xấu là ưu tiên hàng đầu
12:31' - 07/11/2015
Agribank xác định xử lý nợ xấu là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong số các mục tiêu của đề án Tái cơ cấu. Tính đến 31/10, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này còn 2,41%.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Techcombank được S&P nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức BB
12:42'
S&P Global Ratings đã chính thức công bố nâng xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) lên mức BB.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng tại Triển lãm 80 năm Độc lập: Dấu ấn huyết mạch của nền kinh tế Việt Nam
12:22'
Thông qua những tư liệu, hiện vật, hình ảnh sống động cùng công nghệ trưng bày hiện đại, khách tham quan sẽ được trải nghiệm hành trình đầy bản lĩnh của ngành ngân hàng Việt Nam.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 26/8: Giá USD giảm tiếp trong khi giá NDT nhích tăng
09:07'
Ngày 26/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/8: Giá USD và NDT cùng đi xuống
08:48' - 25/08/2025
Ngày 25/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) cùng được các ngân hàng điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc siết vốn ngoại chảy vào thị trường bất động sản
08:18' - 25/08/2025
Hàn Quốc đã ban hành quy định mới nhằm siết chặt hơn nữa quản lý giao dịch bất động sản đối với người nước ngoài.
-
Ngân hàng
"Đại gia" ngân hàng Israel tặng cổ phiếu cho hơn một triệu khách hàng
07:43' - 25/08/2025
Ngân hàng cho biết món quà này vừa là lời tri ân sự trung thành của khách hàng, vừa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về cơ hội đầu tư trên thị trường vốn Israel.
-
Ngân hàng
Vốn ưu đãi giúp nhiều hộ nghèo dân tộc thiểu số hiện thực hóa được ước mơ nhà ở
14:32' - 24/08/2025
Tại Thanh Hóa, nguồn vốn ưu đãi giải ngân đã giúp cho hàng trăm hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở hiện thực hóa ước mơ “an cư lạc nghiệp”.
-
Ngân hàng
Syria sắp phát hành tiền mới, nỗ lực cứu vãn đồng nội tệ mất giá 99%
11:05' - 24/08/2025
Đồng bảng Syria đã mất hơn 99% giá trị kể từ khi xung đột nổ ra năm 2011. Tỷ giá hiện tại vào khoảng 10.000 bảng Syria đổi 1 USD, so với 50 bảng Syria/USD trước xung đột.
-
Ngân hàng
Fed phát tín hiệu xoay trục lãi suất
13:53' - 23/08/2025
Theo Chủ tịch Jerome Powell, Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào tháng 9 tới nhưng không phải vì bị Tổng thống Donald Trump ép mà vì ngày càng nhiều rủi ro cho thị trường lao động.