MB bảo lãnh bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai
Với sản phẩm này, MB cam kết thay mặt chủ đầu tư hoàn trả cho người mua nhà hoặc người thuê mua nhà số tiền đã ứng trước nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà ở đúng thời hạn đã cam kết với người mua nhà hoặc người thuê mua nhà theo thỏa thuận cam kết.
Mức hoàn trả lên tới 70% đối với chủ đầu tư trong nước và 50% với trường hợp là chủ đầu tư nước ngoài. Bảo lãnh này áp dụng cho các dự án MB đã cho vay để triển khai và các dự án mà khách hàng tự thực hiện bằng vốn tự có, không vay vốn tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào.
Sản phẩm giúp doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng và kịp thời quy định của Luật Kinh doanh bất động sản mới hiệu lực từ ngày 1/7/2015, yêu cầu chủ đầu tư trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được một ngân hàng cấp bảo lãnh đảm bảo nghĩa vụ tài chính trả thay cho chủ đầu tư khi không bàn giao nhà ở đúng thời hạn.
Cùng với thủ tục đơn giản và mức phí cạnh tranh, sản phẩm giúp đẩy nhanh tiến độ thu hồi dòng tiền cho chủ đầu tư đồng thời góp phần bảo vệ quyền lợi của người mua và thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.
Bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai là một sản phẩm thiết thực của MB dành cho khách hàng là các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, đảm bảo cho doanh nghiệp tạo được thế mạnh và uy tín trên thị trường./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp: Chưa thoát tâm lý “khó quá bỏ qua”
07:06' - 17/01/2016
Mặc dù đã có nhiều ưu đãi để tạo điều kiện, thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển. Song vẫn còn có khoảng cách giữa cơ chế, chính sách với thực tế và hiệu quả mang lại.
-
Ngân hàng
Chỉ 30% doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được vốn ngân hàng
14:47' - 13/01/2016
Theo khảo sát của Viện Quản trị Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, hiện chỉ có khoảng 30% doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được với nguồn vốn từ ngân hàng.
-
Kinh tế Việt Nam
Không cấp bảo lãnh Chính phủ cho tập đoàn khó khăn về tài chính
18:36' - 28/12/2015
Không cấp bảo lãnh Chính phủ đối với các tập đoàn, tổng công ty có khó khăn tài chính, có nợ với Quỹ Tích lũy hoặc đang trong quá trình phải xử lý nợ vay lại vốn vay nước ngoài của Chính phủ...
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Techcombank được S&P nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức BB
12:42'
S&P Global Ratings đã chính thức công bố nâng xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) lên mức BB.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng tại Triển lãm 80 năm Độc lập: Dấu ấn huyết mạch của nền kinh tế Việt Nam
12:22'
Thông qua những tư liệu, hiện vật, hình ảnh sống động cùng công nghệ trưng bày hiện đại, khách tham quan sẽ được trải nghiệm hành trình đầy bản lĩnh của ngành ngân hàng Việt Nam.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 26/8: Giá USD giảm tiếp trong khi giá NDT nhích tăng
09:07'
Ngày 26/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/8: Giá USD và NDT cùng đi xuống
08:48' - 25/08/2025
Ngày 25/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) cùng được các ngân hàng điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc siết vốn ngoại chảy vào thị trường bất động sản
08:18' - 25/08/2025
Hàn Quốc đã ban hành quy định mới nhằm siết chặt hơn nữa quản lý giao dịch bất động sản đối với người nước ngoài.
-
Ngân hàng
"Đại gia" ngân hàng Israel tặng cổ phiếu cho hơn một triệu khách hàng
07:43' - 25/08/2025
Ngân hàng cho biết món quà này vừa là lời tri ân sự trung thành của khách hàng, vừa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về cơ hội đầu tư trên thị trường vốn Israel.
-
Ngân hàng
Vốn ưu đãi giúp nhiều hộ nghèo dân tộc thiểu số hiện thực hóa được ước mơ nhà ở
14:32' - 24/08/2025
Tại Thanh Hóa, nguồn vốn ưu đãi giải ngân đã giúp cho hàng trăm hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở hiện thực hóa ước mơ “an cư lạc nghiệp”.
-
Ngân hàng
Syria sắp phát hành tiền mới, nỗ lực cứu vãn đồng nội tệ mất giá 99%
11:05' - 24/08/2025
Đồng bảng Syria đã mất hơn 99% giá trị kể từ khi xung đột nổ ra năm 2011. Tỷ giá hiện tại vào khoảng 10.000 bảng Syria đổi 1 USD, so với 50 bảng Syria/USD trước xung đột.
-
Ngân hàng
Fed phát tín hiệu xoay trục lãi suất
13:53' - 23/08/2025
Theo Chủ tịch Jerome Powell, Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào tháng 9 tới nhưng không phải vì bị Tổng thống Donald Trump ép mà vì ngày càng nhiều rủi ro cho thị trường lao động.