1. >

Mê mẩn vẻ đẹp kỳ vĩ của Phật Quang Sơn xứ Đài

Facebook Share

BNEWS.VN Nằm lặng im trên ngọn núi cao tại Cao Hùng, Phật Quang Sơn trở thành điểm đến trong mơ của những tâm hồn yêu khung cảnh an nhiên, tĩnh lặng của đất Phật xứ Đài.

Mê mẩn vẻ đẹp kỳ vĩ của Phật Quang Sơn xứ Đài

Nguồn ảnh: Jake and Dannie

Toạ lạc trên ngọn núi cao tại làng Đại Thọ, phía đông bắc của Cao Hùng - Đài Loan (Trung Quốc), Phật Quang Sơn lặng lẽ toả ra sự trang nghiêm bởi nét kiến trúc đậm chất Phật giáo pha trộn giữa 2 nền văn hoá Trung Quốc và Ấn Độ. Có lẽ cũng vì thế mà Phật Quang Sơn được người dân xứ Đài mệnh danh là “kinh đô Phật giáo Đài Loan (Trung Quốc)”.

Được xây dựng vào năm 1967 và hoàn thành sau 9 năm bởi một vị cao tăng mang tên Tinh Vân, Phật Quang Sơn đã trở thành thánh địa Phật giáo xứ Đài với 20 toà điện trang nghiêm. Đặc biệt, nơi đây có pho tượng “Phật Quang Đại Phật” bằng đồng lớn nhất thế giới với chiều cao lên tới 108 m.

Ngắm nhìn bức tượng Phật ngự toạ trên đài sen với nụ cười hiền từ sẽ khiến cho tâm hồn du khách trở nên lắng dịu và trân quý hơn cuộc sống.

Trên con đường Chánh Quán của Phật Quang Sơn là 2 hàng bảo tháp với 8 ngọn tháp xếp đối xứng nhau tượng trưng cho “Bát Chánh Đạo” của Phật giáo tạo nên khung cảnh uy nghiêm mà an nhiên.

Thả bộ trên cung đường này là một cách giúp du khách gạt bỏ những muộn phiền để tâm thanh tịnh trước khi bước vào Chánh Điện.

Hiện nay, Phật Quang Sơn cất giữ nhiều bảo vật quý của xứ Phật như hàng ngàn pho tượng dát vàng trong các toà bảo tháp, một triệu bản Tâm Kinh do hàng ngàn phật tử ghi chép để gửi tấm lòng thành kính dâng Đức Phật. Đặc biệt hơn cả, ngôi chùa nổi tiếng này đang lưu giữ một bảo vật vô cùng hiếm có là xá lợi răng Phật.

Nguồn ảnh: Taiwan Tourism Bureau

Theo kinh điển ghi chép, sau khi đức Phật nhập niết bàn, xá lợi răng Phật chỉ lưu lại ba chiếc, trong đó Phật Quang Sơn là một trong 3 nơi lưu giữ để tín chúng chiêm ngưỡng và bái Phật.

Hiện nay, Phật Quang Sơn được coi là Thánh địa Phật giáo tại Đài Loan (Trung Quốc) với số tín chúng lên tới hàng ngàn người. Đặc biệt, tại đây có trường Đại học Phật giáo lớn bậc nhất xứ Đài để những người thành tâm hướng Phật có thể học đạo.

Đến đây, ngay từ cổng vào, du khách sẽ được thả hồn mình vào không gian thanh tịnh, an nhiên, được trải bước trên con đường thành Phật để thả lỏng tâm hồn, được chắp tay nguyện cầu trước đức Phật từ bi trong các điện thờ Quan Âm Điện, Kim Phật Điện, Ngọc Phật Điện…

Nguồn ảnh: divui

Hơn nữa, tới đây, du khách Việt sẽ không cảm thấy lạc lõng bởi Phật giáo Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam có nhiều nét tương đồng vì cùng thừa hưởng giáo lý Phật giáo Đại Thừa.

Bởi vậy, khi ghé thăm Phật Quang Sơn, du khách sẽ cảm thấy như được trở về chốn bình yên quen thuộc.

Mang nhiều nét hấp dẫn tâm linh nên lượng khách Việt Nam ghé thăm Phật Quang Sơn không ngừng tăng lên theo từng năm.

Đặc biệt, từ ngày 1/9/2016, Đài Loan (Trung Quốc) “mở cửa” chính sách Visa cho du khách Việt với visa ưu đãi giúp người Việt dễ dàng tới du lịch hơn bao giờ hết.

Hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện các chuyến bay đầu tiên tới Đài Loan (Trung Quốc) theo 2 chặng khứ hồi Đà Nẵng – Đài Bắc, Hà Nội – Đài Nam vào cuối tháng 4/2019

Mới đây, đón đầu nhu cầu du lịch xứ Đài của du khách trong mùa hè cao điểm, Hãng hàng không của sự hiếu khách Bamboo Airways đã thực hiện các chuyến bay tới đây theo 2 chặng khứ hồi Đà Nẵng – Đài Bắc, Hà Nội – Đài Nam.

Hãng đang tiếp tục triển khai các chuyến bay kết nối Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc), mang đến cho du khách những trải nghiệm dịch vụ cao cấp theo định hướng 5 sao./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif