1. >

Mercedes-Benz thu hồi ô tô ở Trung Quốc do lỗi bộ xúc tác khí thải

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Quản lý Thị trường Trung Quốc cho biết hãng sản xuất ô tô Mercedes-Benz (Đức) bắt đầu thu hồi 302 ô tô bán ra tại thị trường Trung Quốc do thiết bị xúc tác khí thải gặp trục trặc.

Mercedes-Benz thu hồi ô tô ở Trung Quốc do lỗi bộ xúc tác khí thải

Mercedes-Benz thu hồi ô tô ở Trung Quốc do bộ xúc tác khí thải bị lỗi. ảnh: reuters

Đợt thu hồi trên, diễn ra từ ngày 31/7, do Mercedes-Benz (China) Automotive Sales Co. thông báo và thực hiện, liên quan tới các phụ tùng của các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) GLE và GLS nhập khẩu được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 29/2/2016 đến ngày 16/10/2018.

Các linh kiện bị lỗi trong thiết bị xúc tác khí thải của các ô tô nói trên có thể dẫn tới việc không đáp ứng được các tiêu chuẩn về khí thải và những yêu cầu của hệ thống kiểm tra lỗi của ô tô.

Mercedes-Benz cho biết sẽ thay thế miễn phí các thiết bị bị lỗi nói trên.

Trước đó, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cho biết, trong sáu tháng đầu năm 2019, tổng doanh số ô tô tại thị trường Trung Quốc giảm 14% so với cùng kỳ năm 2018 xuống 10,1 triệu chiếc do các tác động tiêu cực của  cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ và tăng trưởng kinh tế trong nước chậm lại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif