BNEWS Ngày 6/10, công ty Merck & Co của Mỹ thông báo đã ký một thỏa thuận với Singapore về việc cung cấp molnupiravir, thuốc điều trị COVID-19 hiện đang trong quá trình thử nghiệm.
Với thông tin này, Singapore trở thành quốc gia mới nhất tại châu Á nỗ lực tiếp cận nguồn cung molnupiravir nhằm phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19. Hiện Bộ Y tế Singapore chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
Ngày 5/10, Singapore ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục với 3.486 ca trong bối cảnh đảo quốc này đang ứng phó với đợt bùng phát dịch bệnh lớn nhất từ trước tới nay. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 80% dân số nước này đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Hôm 4/10 vừa qua Australia cũng đã đặt mua 200.000 liều thuốc molnupiravir của Merck & Co, trong khi đó Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Malaysia đang xúc tiến đàm phán để đặt mua loại dược phẩm này. Ngoài ra, Philippines hy vọng có thể được chuyển giao công nghệ để tiến hành thử nghiệm molnupiravir.
Trong khi đó, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo đang cân nhắc triển khai quy trình đánh giá nhanh về molnupiravir. Nếu được phê duyệt, đây sẽ là loại thuốc kháng virus dạng viên uống đầu tiên được sử dụng để điều trị COVID-19.
Thuốc molnupiravir do hãng dược phẩm Merck & Co của Mỹ và Công ty Ridgeback của Đức cùng phối hợp nghiên cứu phát triển. Đây là một thuốc kháng virus sử dụng qua đường uống và được phát triển để điều trị cúm.
Các quốc gia và vùng lãnh thổ tăng cường đặt mua molnupiravir sau khi đại diện của Merck & Co ngày 1/10 thông báo kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 với 775 bệnh nhân.
Theo đó, thuốc có tác dụng giảm gần 50% nguy cơ bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện và tử vong. Ngoài ra, thuốc này cũng có hiệu quả với các biến thể của virus SARS-CoV-2 như Gamma, Delta và Mu. Hiện Merck & Co và đối tác đang xúc tiến nộp đơn lên Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp loại thuốc này.
Hãng đặt mục tiêu tới cuối năm nay sẽ sản xuất được 10 triệu toa thuốc molnupiravir. Hiện Chính phủ Mỹ đã đặt mua 1,7 triệu toa với giá 700 USD/toa cho một liệu trình điều trị bệnh COVID-19./.
Tin liên quan
Người nhiễm bệnh sau khi tiêm 1 mũi vaccine có cần tiêm mũi thứ hai?
Với những người mắc COVID-19 sau khi đã tiêm một mũi vaccie, lượng kháng thể không tăng lên và vẫn cần tiêm mũi thứ hai để đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHệ thống thanh toán Mastercard gặp trục trặc gây gián đoạn
Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Mastercard đang phải đối mặt với sự cố gián đoạn, ảnh hưởng đến thanh toán thẻ đối với một số khách hàng Australia ngày 15/8.
-
Chuyển động DNKhởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới
Masan đề xuất nâng mục tiêu lợi nhuận năm 2026 lên 11.500 tỷ đồng, khi hệ sinh thái tiêu dùng bắt đầu tự tạo dòng tiền và Masan High-Tech Materials trở thành động lực lợi nhuận mới.
-
Chuyển động DNGoogle triển khai trí tuệ nhân tạo Gemini cho học sinh phổ thông
Google vừa kích hoạt chatbot Gemini trên ứng dụng Classroom cho học sinh từ tiểu học đến trung học, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực đưa các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống giáo dục Mỹ.
-
Chuyển động DNHòa Phát ký kết nhập khẩu bò thịt Brahman từ Thái Lan
Công ty TNHH Thương mại Hòa Phát vừa ký thỏa thuận với Hiệp hội Xuất nhập khẩu Thịt và Gia súc Thái Lan (TLEX), nhập bò thịt nguyên con giống Brahman từ Thái Lan.
-
Chuyển động DNEVN đưa tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên toàn quốc
Từ ngày 15/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng Công ty Điện lực chính thức đưa số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên phạm vi toàn quốc.
-
Chuyển động DNMicrosoft từng bước điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại thị trường tỷ dân
Microsoft đã đóng ít nhất 15 văn phòng và công ty liên doanh tại Trung Quốc trong 5 năm qua, đồng thời chuyển trọng tâm sang hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng ra thị trường quốc tế.
-
Chuyển động DNDiễn đàn nữ doanh nhân khu vực Duyên hải Bắc bộ
Hơn 100 đại biểu dự Diễn đàn Nữ doanh nhân Duyên hải Bắc Bộ, chia sẻ giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng AI và nâng cao năng lực an toàn thông tin cho doanh nghiệp.
-
Chuyển động DNMeta đẩy mạnh kết nối nhà sáng tạo nội dung với thương mại điện tử
Meta đang đẩy mạnh mô hình thương mại dựa trên các nhà sáng tạo nội dung trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).
-
Chuyển động DNHải Phòng thúc đẩy lắp đặt và sự dụng điện mặt trời mái nhà
Công ty Điện lực Hải Phòng đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà, vừa giúp khách hàng giảm chi phí điện, vừa giảm áp lực phụ tải và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh.












