Meta đối mặt với khoản thuế VAT lớn tại Italy
Meta, tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ, sở hữu và điều hành các nền tảng trực tuyến Facebook, Instagram, Threads và WhatsApp, đang phải đối mặt với khoản thuế giá trị gia tăng (VAT) 938 triệu USD (887 triệu euro) đối với doanh thu ước tính được tạo ra tại Italy trong giai đoạn 2015-2021.
Một công tố viên tại thành phố Milan, miền Bắc Italy tuyên bố ngày 9/12 rằng Meta nợ hơn 938 triệu USD tiền thuế VAT. Theo công tố viên này, người dùng có thể đăng ký miễn phí trên Facebook và Instagram. Tuy nhiên, bằng cách chấp nhận các điều khoản và truy cập vào dữ liệu sử dụng và thông tin cá nhân, họ đã tham gia vào một thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên.
Công tố viên nói thêm rằng hợp đồng này biện minh cho việc áp thuế đối với trường hợp của Meta, ngay cả khi không có khoản tiền hoặc phí thực tế nào được khấu trừ.
Phát biểu về quyết định này, một người phát ngôn của Meta đã nói: "Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với ý kiến cho rằng việc cung cấp quyền truy cập vào các nền tảng trực tuyến cho người dùng phải chịu thuế VAT". Tập đoàn Meta tuyên bố rằng họ đã hợp tác với các cơ quan chức năng của Liên minh châu Âu (EU) và tuân thủ các nghĩa vụ và luật pháp địa phương. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng của Italy vẫn tiếp tục khẳng định các dịch vụ của Meta không miễn phí vì người dùng trao đổi dữ liệu và thông tin cá nhân khi đăng ký và đăng ký sử dụng nền tảng. Theo các cơ quan chức năng Italy, Meta có 60 ngày để phản hồi và thanh toán toàn bộ số tiền VAT hoặc từ chối và khởi kiện tranh chấp pháp lý.- Từ khóa :
- meta
- italy
- thuế giá trị gia tăng
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Meta cảnh báo về các trò lừa đảo mua sắm dịp lễ
21:37' - 10/12/2024
Ngày 9/12, tập đoàn công nghệ Meta đã công bố chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu nhằm bảo vệ người dùng trước các chiêu trò lừa đảo trong mùa mua sắm dịp lễ.
-
Kinh tế và pháp luật
EU điều tra thỏa thuận quảng cáo bí mật giữa Google và Meta
19:05' - 10/12/2024
Ngày 10/12, tờ Financial Times đưa tin các cơ quan quản lý Liên minh châu Âu (EU) đang điều tra thỏa thuận quảng cáo bí mật giữa Google và Meta nhắm đến thanh thiếu niên, có thể có vi phạm.
-
Doanh nghiệp
Meta dự kiến chi 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI lớn nhất tại Mỹ
11:38' - 05/12/2024
Nhằm đón đầu xu hướng công nghệ của tương lai, Meta (công ty mẹ của Facebook) đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất tại bang Louisiana, Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Meta siết chặt quảng cáo tại Australia nhằm ngăn chặn lừa đảo
08:34' - 02/12/2024
Tập đoàn Meta Platforms, chủ sở hữu Facebook và Instagram, ngày 2/12 đã áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các nhà quảng cáo sản phẩm và dịch vụ tài chính nhắm đến người dùng tại Australia
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Phó Tổng Giám đốc Điện lực miền Bắc: Sai sót chốt chỉ số chủ yếu xảy ra ở đơn vị tư nhân
20:28' - 06/09/2025
Theo Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, sai sót chốt chỉ số chủ yếu xảy ra ở đơn vị tư nhân và khách hàng nên liên hệ Tổng đài 1900 6769 để được giải đáp thay vì chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng.
-
Doanh nghiệp
Google bị gần 3 tỷ euro vì độc quyền quảng cáo trực tuyến
12:20' - 06/09/2025
Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố khoản tiền phạt lên tới 2,95 tỷ euro đối với Google, với lý do tập đoàn công nghệ Mỹ đã lạm dụng vị thế thống lĩnh trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Lego tiếp tục củng cố vị thế toàn cầu
10:30' - 06/09/2025
Theo tờ Les Echos (Pháp), bất chấp căng thẳng thương mại, với nhà máy mới tại Việt Nam và các khoản đầu tư lớn ở Mỹ "gã khổng lồ" đồ chơi Lego (Đan Mạch) vẫn tiếp tục củng cố vị thế toàn cầu của mình.
-
Doanh nghiệp
Công ty công nghệ của Mỹ siết chặt lệnh cấm các thực thể Trung Quốc
16:21' - 05/09/2025
Anthropic (Mỹ) cho biết sẽ cấm các công ty và tổ chức, do Trung Quốc quản lý, sử dụng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của “đại gia” công nghệ này.
-
Doanh nghiệp
Điện lưới quốc gia thắp sáng Côn Đảo khẳng định dấu ấn điều độ
12:08' - 05/09/2025
Dự án cấp điện từ lưới quốc gia ra Côn Đảo đã chính thức đóng điện thành công, dưới sự điều độ trực tiếp của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam (SSO), khẳng định dấu ấn ngành điện Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc cảnh báo hiện tượng lan truyền thông tin sai sự thật về hóa đơn điện
11:53' - 05/09/2025
Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện nhiều thông tin chưa kiểm chứng về hóa đơn tiền điện tháng 8/2025, gây hoang mang dư luận. EVNNPC khẳng định luôn minh bạch, tiếp nhận và xử lý mọi phản ánh.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex nhận Giải thưởng ASEAN-OSHNET về an toàn, vệ sinh lao động
10:50' - 05/09/2025
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa nhận Giải thưởng Xuất sắc về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại Lễ trao giải ASEAN-OSHNET lần thứ 6.
-
Doanh nghiệp
Hàng nghìn nhân viên Lloyds có thể bị sa thải trong cuộc cải cách hiệu suất
08:27' - 05/09/2025
Tờ The Financial Times dẫn các nguồn tin cho biết, ngân hàng Lloyds của Anh có thể sẽ sa thải khoảng 3.000 người được xếp vào nhóm 5% nhân viên có hiệu suất kém nhất.
-
Doanh nghiệp
Hóa đơn tiền điện tăng cao: Điện lực miền Bắc lý giải nguyên nhân và hướng dẫn khách hàng
06:03' - 05/09/2025
Hóa đơn tiền điện tháng 8 tại một số tỉnh miền Bắc tăng cao do nắng nóng kéo dài. EVNNPC lý giải nguyên nhân và hướng dẫn khách hàng kiểm tra, giải đáp thắc mắc qua nhiều kênh chính thức.