Meta giảm phí dịch vụ hằng tháng không quảng cáo với người dùng Facebook và Instagram
Ngày 19/3, Tập đoàn công nghệ Meta Platforms đã đề xuất biểu phí mới đối với tài khoản Facebook và Instagram hằng tháng, theo đó mức phí này sẽ giảm gần một nửa, từ 9,99 euro/tháng (khoảng 10 USD/tháng) xuống còn 5,99 euro/tháng. Quyết định này được đưa ra sau khi tập đoàn này tiến hành các cuộc thảo luận với các nhà quản lý châu Âu về quyền riêng tư.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu tỏ ra không hài lòng về việc Meta cân nhắc tính phí dịch vụ đăng ký không quảng cáo hồi tháng 11 năm ngoái.
Vào thời điểm đó, chủ trương này của Meta được cho là nhằm "lách" các quy định trong Đạo luật thị trường kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU) vốn có thể hạn chế khả năng cá nhân hóa quảng cáo cho người dùng của công ty này mà không có sự đồng ý của họ, từ đó ảnh hưởng nhiều đến nguồn doanh thu lớn này của Meta.
Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban châu Âu, luật sư của Meta, ông Tim Lamb, nêu rõ tập đoàn này muốn đẩy nhanh việc triển khai quy trình trên bởi hãng này cần đảm bảo sự ổn định. Ông Lamb nêu rõ mức phí hằng tháng đối với một tài khoản không quảng cáo sẽ là 5,99 euro và 4 euro cho mỗi tài khoản kết nối thêm.
Hồi đầu năm nay, Meta đã đề xuất việc giảm phí sử dụng Facebook và Istagram với các nhà quản lý EU và hiện đang đàm phán với nhà chức trách trong khối về vấn đề bảo mật dữ liệu, trong đó có Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ireland (DPC). Đây là đơn vị giám sát chính của EU có thẩm quyền khởi tố hình sự những công ty công nghệ vi phạm Quy định Bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của liên minh này.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Meta ngừng trả tiền cho truyền thông Australia
16:00' - 02/03/2024
Ngày 1/3, công ty Meta chủ quản Facebook thông báo sẽ không tiếp tục trả tiền nội dung tin tức của các công ty truyền thông Australia đăng trên mạng xã hội này.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – TPHCM khứ hồi tháng 12
15:35'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TPHCM và ngược lại trong tháng 12/2025 tăng so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Nha Trang khứ hồi tháng 12
14:31'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Nha Trang và ngược lại trong tháng 12/2025 cập nhật mới nhất.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tháng 12
13:33'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 12/2025 tăng so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Phú Quốc khứ hồi tháng 12
13:32'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc và ngược lại trong tháng 12/2025 cập nhật mới nhất.
-
Đời sống
Ngày 5/12, Đại học Bách khoa Hà Nội mở đăng ký thi Đánh giá tư duy đợt 1/2026
12:20'
Sáng 5/12, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chính thức mở đăng ký kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) đợt 1 năm 2026.
-
Đời sống
Mưa lớn gây ngập sâu nhiều xã ở Lâm Đồng
10:07'
Mưa lớn khiến nhiều xã ở Lâm Đồng ngập sâu, chia cắt; hàng chục hộ dân phải di dời khẩn. Chính quyền huy động lực lượng ứng phó, xả hồ điều tiết giảm áp lực hạ du.
-
Đời sống
Đối tượng thuê nhà ở công vụ tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh
07:31'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 45/2025/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định đối tượng thuê nhà ở công vụ tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 4/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Làm mới không gian hồ Hoàn Kiếm: Khi Hà Nội sáng tạo để xanh - sạch - đẹp
16:07' - 03/12/2025
Thủ đô Hà Nội, với những tuyến phố cổ kính, những không gian văn hóa đặc sắc và khu vực hồ Hoàn Kiếm nổi bật, đang từng ngày thay đổi diện mạo để trở thành một thành phố hiện đại và văn minh hơn.

Biểu tượng của trang mạng xã hội Facebook và Instagram trên màn hình điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN