Mexico: Dự luật hợp pháp hóa sử dụng cần sa được thông qua

08:02' - 11/03/2021
BNEWS Ngày 10/3, Hạ viện Mexico đã thông qua dự án luật hợp pháp hóa sử dụng cần sa, mở đường cho việc thành lập thị trường cần sa hợp pháp lớn nhất thế giới.

Với 316 phiếu thuận, 129 phiếu chống và 23 phiếu trắng, Hạ viện Mexico đã thông qua dự án luật hợp pháp hóa sử dụng cần sa, mở đường cho việc thành lập thị trường cần sa hợp pháp lớn nhất thế giới.

Trước đó, tháng 11/2020, Thượng viện nước này cũng đã thông qua dự luật trên. Luật cho phép sử dụng cần sa để giải trí, ứng dụng trong khoa học, y tế và công nghiệp.

Theo dự luật, chỉ những công dân trên 18 tuổi mới được sở hữu tối đa 28g cần sa, mỗi cá nhân chỉ được trồng tối đa 6 cây cần sa, cũng như sản phẩm thu hoạch và phải trồng trong nhà của người sử dụng.

Trường hợp, trong nhà có hơn 1 người sử dụng cần sa thì số cây được phép trồng không vượt quá 8 cây.

Người sử dụng cần sa phải tránh để người không sử dụng hít phải khói. Những người sử dụng phải mua cần sa ở những cơ sở được cấp phép và tuân thủ quy định.

Mexico được biết đến như trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ, qua Trung Mỹ sau đó tới Mỹ và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.

Trong giai đoạn 2006-2020, cuộc chiến chống ma túy và sự thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của gần 300.000 người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục