1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mexico phát hiện mỏ dầu có trữ lượng lên tới 700 triệu thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Mexico vừa phát hiện một mỏ dầu mới tại khu vực Quesqui, bang Tabasco, với trữ lượng lên đến 700 triệu thùng dầu quy đổi.

Mexico phát hiện mỏ dầu có trữ lượng lên tới 700 triệu thùng

Ngày 7/12, Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico (Pemex), Octavio Romero Oropeza, thông báo nước này vừa phát hiện một mỏ dầu mới tại khu vực Quesqui, bang Tabasco, với trữ lượng lên đến 700 triệu thùng dầu quy đổi.

Thị sát mỏ dầu mới, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đánh giá đây là sự phát hiện quan trọng nhất trong vòng 30 năm qua của ngành dầu khí, sản phẩm của một chính sách đầu tư hiệu quả trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí.

Tổng Giám đốc Pemex, Octavio Romero Oropeza, cho biết khi đi vào khai thác vào năm 2021, mỏ Quesqui sẽ giúp nâng sản lượng dầu thô quốc gia lên thêm 100.000 thùng/ngày.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Dầu khí quốc gia Mexico, sản lượng dầu thô của nước này trong tháng Mười vừa qua chỉ đạt 1,616 triệu thùng/ngày, mức thấp kỷ lục trong vòng 40 năm qua. Mặc dù sản lượng sụt giảm trong những tháng đầu năm, Pemex vẫn cam kết đạt mục tiêu đề ra là 1,778 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Chính phủ của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador cho biết sẽ triển khai mọi biện pháp cần thiết để khôi phục Pemex, thông qua việc tăng ngân sách và giảm thuế.

Mới đây, chính phủ đã hỗ trợ 5 tỷ USD cho Pemex, một phần trong chiến lược giải cứu tập đoàn này của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador khi dự kiến đầu tư hơn 20 tỷ USD cho Pemex để khôi phục và nâng sản lượng lên 2,6 triệu thùng/ngày vào năm 2024.

Các chuyên gia ước tính Pemex sẽ cần tới 104,6 tỷ USD đầu tư trong giai đoạn 2019-2024 để nâng sản lượng dầu thô từ mức hiện nay lên mức mục tiêu mà chính phủ đề ra vào năm 2024./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif