BNEWS Pemex cho biết, số trái phiếu được phát hành chia làm ba loại kỳ hạn 7 năm, 10 năm và 30 năm, với các giá trị tương ứng là 1,25 tỷ USD, 3,25 tỷ USD và 3 tỷ USD.
Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico - Pemex thông báo vừa phát hành thành công 7,5 tỷ USD trái phiếu, một phần trong kế hoạch thanh toán trước và đáo hạn các khoản nợ ngắn hạn trên tổng số nợ 105 tỷ USD.
Pemex cho biết, số trái phiếu được phát hành chia làm ba loại kỳ hạn 7 năm, 10 năm và 30 năm, với các giá trị tương ứng là 1,25 tỷ USD, 3,25 tỷ USD và 3 tỷ USD. Theo số liệu thống kê, Pemex sẽ phải thanh toán tới 30 tỷ USD cho các trái phiếu đáo hạn trong giai đoạn 2020-2023. Trước đó, ngày 11/9, Chính phủ Mexico thông báo sẽ “bơm” thêm 5 tỷ USD cho Pemex để thanh toán trước các trái phiếu hết hạn vào năm 2020 và 2023. Chính phủ của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador cho biết sẽ triển khai mọi biện pháp cần thiết để khôi phục Pemex, thông qua việc tăng ngân sách và giảm thuế. Theo kế hoạch, Chính phủ Mexico sẽ giảm mức thuế nguồn thu đối với Pemex từ 65% hiện nay xuống 58% vào năm 2020 và 54% vào năm 2021. Việc giảm thuế trên sẽ giúp Pemex có thêm 6,6 tỷ USD cho các dự án thăm dò, khai thác và nâng cấp các nhà máy lọc dầu. Mới đây, trong dự toán ngân sách 2020, Chính phủ Mexico cho biết, ngân sách cho Pemex sẽ tăng 9% so với năm 2019, lên 523,4 tỷ peso (26,8 tỷ USD). Bên cạnh đó, Chính phủ cũng sẽ trợ giúp thêm 4,4 tỷ USD cho Pemex. Trong khi đó, tình hình kinh doanh của Pemex tiếp tục yếu kém trong quý II/2019, khi thua lỗ tới 2,93 tỷ USD, nâng tổng mức lỗ trong 6 tháng đầu năm nay lên 4,77 tỷ USD. Thống kê cho thấy, sản lượng dầu của Pemex trong quý đã được bình ổn và không bị sụt giảm so với quý I/2019, với 1,661 triệu thùng/ngày. Các chuyên gia ước tính Pemex sẽ cần tới 104,6 tỷ USD đầu tư trong giai đoạn 2019-2024 để nâng sản lượng dầu thô từ mức 1,7 triệu thùng/ngày hiện nay lên 1,9 triệu thùng/ngày vào năm 2020 và 2,7 triệu thùng/ngày vào năm 2024 theo mục tiêu mà Chính phủ đã đề ra./.>> Mở rộng quỹ quay vòng vốn cho Tập đoàn Dầu khí Pemex lên 8 tỷ USD
Tin liên quan
Tăng quỹ quay vòng vốn cho Pemex lên 8 tỷ USD
Mexico vừa ký kết một thỏa thuận với các ngân hàng HSBC, JP Morgan và Mizuho Securities để tăng quỹ quay vòng vốn cho Tập đoàn dầu khí quốc gia (Pemex) lên 8 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNKhởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới
Masan đề xuất nâng mục tiêu lợi nhuận năm 2026 lên 11.500 tỷ đồng, khi hệ sinh thái tiêu dùng bắt đầu tự tạo dòng tiền và Masan High-Tech Materials trở thành động lực lợi nhuận mới.
-
Chuyển động DNGoogle triển khai trí tuệ nhân tạo Gemini cho học sinh phổ thông
Google vừa kích hoạt chatbot Gemini trên ứng dụng Classroom cho học sinh từ tiểu học đến trung học, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực đưa các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống giáo dục Mỹ.
-
Chuyển động DNHòa Phát ký kết nhập khẩu bò thịt Brahman từ Thái Lan
Công ty TNHH Thương mại Hòa Phát vừa ký thỏa thuận với Hiệp hội Xuất nhập khẩu Thịt và Gia súc Thái Lan (TLEX), nhập bò thịt nguyên con giống Brahman từ Thái Lan.
-
Chuyển động DNEVN đưa tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên toàn quốc
Từ ngày 15/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng Công ty Điện lực chính thức đưa số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên phạm vi toàn quốc.
-
Chuyển động DNMicrosoft từng bước điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại thị trường tỷ dân
Microsoft đã đóng ít nhất 15 văn phòng và công ty liên doanh tại Trung Quốc trong 5 năm qua, đồng thời chuyển trọng tâm sang hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng ra thị trường quốc tế.
-
Chuyển động DNDiễn đàn nữ doanh nhân khu vực Duyên hải Bắc bộ
Hơn 100 đại biểu dự Diễn đàn Nữ doanh nhân Duyên hải Bắc Bộ, chia sẻ giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng AI và nâng cao năng lực an toàn thông tin cho doanh nghiệp.
-
Chuyển động DNMeta đẩy mạnh kết nối nhà sáng tạo nội dung với thương mại điện tử
Meta đang đẩy mạnh mô hình thương mại dựa trên các nhà sáng tạo nội dung trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).
-
Chuyển động DNHải Phòng thúc đẩy lắp đặt và sự dụng điện mặt trời mái nhà
Công ty Điện lực Hải Phòng đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà, vừa giúp khách hàng giảm chi phí điện, vừa giảm áp lực phụ tải và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp đề xuất tích hợp luật vào chip quản lý UAV
Tập đoàn CT Group đã đề xuất chế tạo chip, trong đó tích hợp toàn bộ các quy định của pháp luật vào chip vi xử lý để quản lý các thiết bị bay không người lái (UAV/Drone) xâm nhập khu vực sân bay.









