Mexico tiêu diệt 7 sát thủ băng nhóm ma túy khét tiếng
Ngày 7/7, các nhà chức trách Mexico thông báo quân đội nước này vừa tiêu diệt 7 tay súng sát thủ của băng nhóm buôn ma túy khét tiếng Jalisco New Generation (CJNG) sau cuộc đụng độ đẫm máu bằng súng trường công suất lớn tại bang miền Tây Michoacán.
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn báo cáo của Quân khu XXI tại thành phố Morelia, thủ phủ bang Michoacán cho biết cuộc đối đầu bắt đầu xảy ra vào đêm 6/7 tại quảng trường trung tâm thành phố Tangancícuaro khi đội tuần tra quân sự bắt gặp 2 xe chở nhóm tội phạm trên đường.
Vụ nổ súng kéo dài cho đến ngày hôm sau và xảy ra ở dọc tuyến phố Javier Mina, Libertad và Benito Juárez, để lại 7 thi thể được cho là các tay súng sát thủ của băng nhóm CJNG tại hiện trường.
Vụ việc cũng khiến một cặp vợ chồng đang ăn tối tại một quầy bán đồ ăn ở quảng trường - nơi xảy đấu súng, bị thương và được đưa vào viện cấp cứu. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy 7 khẩu súng trường AK-47, AR-15 và 46 băng đạn quanh khu vực.
Hiện Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Bảo vệ Dân sự địa phương đã được huy động để hỗ trợ quân đội nước này triển khai chiến dịch truy tìm những đối tượng nghi là đồng phạm trong nhóm tội phạm trên.
Thành phố Tangancícuaro nằm ở khu vực phía Tây bang Michoacán. Đây là địa điểm tập trung nhiều tay súng sát thủ của các băng nhóm tội phạm CJNG, Los Caballeros Templarios, Los Viagras và Cartel de Los Reyes hoạt động. Dù mới chỉ mới xuất hiện vào năm 2010, CJNG đã trở thành băng nhóm ma túy đáng sợ và được coi là một trong những băng nhóm khét tiếng và quyền lực nhất ở Mexico. CJNG hoạt động tại 9 bang của Mexico và cấu kết với nhiều tổ chức tội phạm tại Mỹ, châu Âu, châu Á cũng như Mỹ Latinh.
Trong những năm gần đây, tổ chức này đã tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng quân đội và cảnh sát, trong đó có vụ bắn rơi một trực thăng hồi năm 2015 khiến 20 binh sĩ và 1 người phát ngôn cảnh sát thiệt mạng. Chính phủ Mexico ước tính CJNG sở hữu số tiền bẩn lên tới 50 tỷ USD, chủ yếu có được từ hoạt động buôn bán ma túy.
- Từ khóa :
- Mexico
- sát thủ
- ma túy
- Chính phủ Mexico
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc cảnh báo người dân về một số thực phẩm ở nước ngoài
09:19' - 07/07/2024
Cảnh báo của Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) đưa ra hôm 5/7 cho biết, trong nhiều trường hợp, các sản phẩm có chứa cần sa không hiển thị thông tin thành phần bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
-
Kinh tế và pháp luật
1,4 tỷ USD tiền kỹ thuật số bị đánh cắp trong nửa đầu năm
22:55' - 05/07/2024
Tổng giá trị tiền kỹ thuật số bị đánh cắp trên toàn cầu trong 6 tháng đầu năm nay đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, lên tới 1,4 tỷ USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghi phạm vụ xả súng ở Oslo năm 2022 bị kết án 30 năm tù
11:17' - 05/07/2024
Một tòa án ở Oslo, Na Uy, đã kết án Zaniar Matapour 30 năm tù vì vai trò của đối tượng này trong vụ xả súng năm 2022 khiến 2 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố thêm 19 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty Egroup
20:54' - 17/09/2025
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 19 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty EGroup.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhóm đối tượng cho vay với lãi suất cao gấp hàng chục lần quy định
16:09' - 17/09/2025
Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công nhóm 4 đối tượng người ngoại tỉnh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam
15:33' - 17/09/2025
Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử các bị cáo về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin về giá dịch vụ ở Lũng Cú cao gấp nhiều lần nơi khác là không có cơ sở
12:17' - 17/09/2025
Ông Ma Doãn Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Cú khẳng định: Không có tình trạng giá dịch vụ cao gấp 2 - 3 lần như phản ánh. Các hộ cơ bản tuân thủ quy định về giá và vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ tiếp tục lùi hạn chót cấm TikTok
11:10' - 17/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/9 đã ký sắc lệnh hoãn lần thứ tư lệnh cấm nền tảng TikTok.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Hàn Quốc điều tra vụ rao bán dữ liệu khách hàng của SK Telecom
07:53' - 17/09/2025
Động thái này diễn ra sau khi nhóm tin tặc quốc tế Scattered Lapsus$ rao bán dữ liệu khách hàng của SK Telecom trên kênh Telegram với giá 10.000 USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Chiến dịch quốc tế thu giữ lượng lớn ma túy tổng hợp trị giá 6,5 tỷ USD
07:00' - 17/09/2025
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã phối hợp với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) thực hiện chiến dịch truy quét ma túy và đã thu giữ số ma túy tổng hợp trị giá khoảng 6,5 tỷ USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường tại Trường Trung học cơ sở Tiên Lục số 3
19:25' - 16/09/2025
UBND xã Tiên Lục, Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với Trường THCS Tiên Lục số 3 khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm vụ việc một nam sinh lớp 8 bị bạn đánh và được chia sẻ trên Facebook.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 30/10/2025, tuổi tàu biển được tính thế nào?
14:58' - 16/09/2025
Ngày 15/9/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định 247/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 171/2016/NĐ-CP ngày 27/12/2016 về đăng ký, xóa đăng ký và mua, bán, đóng mới tàu biển đã được sửa đổi.