Hàn Quốc cảnh báo người dân về một số thực phẩm ở nước ngoài
Du khách Hàn Quốc khi đi du lịch nước ngoài được khuyến cáo nên cẩn thận về những gì họ ăn hoặc uống vì có thể vô tình tiêu thụ thực phẩm có chứa cần sa ở những quốc gia mà những sản phẩm này được sử dụng hợp pháp.
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn cảnh báo của Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) đưa ra hôm 5/7 cho biết, trong nhiều trường hợp, các sản phẩm có chứa cần sa không hiển thị thông tin thành phần bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Do đó, du khách Hàn Quốc vô tình mua phải chúng, vi phạm luật pháp của Hàn Quốc. Ngay cả khi vô tình làm như vậy, du khách vẫn có thể gặp rắc rối pháp lý khi trở về Hàn Quốc. Nếu họ mang những sản phẩm như vậy vào Hàn Quốc, một cuộc điều tra hình sự là điều không thể tránh khỏi. Nếu bị phát hiện cố ý tiêu thụ những sản phẩm như vậy, có thể phải đối mặt với án tù nhiều năm.
NIS cảnh báo, việc sử dụng những sản phẩm như vậy làm tăng nguy cơ trở thành mục tiêu của tội phạm vì họ có thể bị tống tiền hoặc bắt cóc khi đang bị ảnh hưởng bởi chất gây nghiện.
- Từ khóa :
- Cơ quan Tình báo Hàn Quốc
- Hàn Quốc
- thực phẩm
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
1,4 tỷ USD tiền kỹ thuật số bị đánh cắp trong nửa đầu năm
22:55' - 05/07/2024
Tổng giá trị tiền kỹ thuật số bị đánh cắp trên toàn cầu trong 6 tháng đầu năm nay đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, lên tới 1,4 tỷ USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghi phạm vụ xả súng ở Oslo năm 2022 bị kết án 30 năm tù
11:17' - 05/07/2024
Một tòa án ở Oslo, Na Uy, đã kết án Zaniar Matapour 30 năm tù vì vai trò của đối tượng này trong vụ xả súng năm 2022 khiến 2 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương.
-
Kinh tế và pháp luật
Netflix và các đối thủ khởi động cuộc chiến pháp lý tại “xứ sở lá phong”
10:52' - 05/07/2024
Hiệp hội Điện ảnh Canada (MPA) ngày 4/7 cho biết, các nền tảng phát trực tuyến như Netflix, Disney và Paramount đã khởi động cuộc chiến pháp lý tại Canada
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, viên chức 2025 và những điều cần lưu ý
07:52'
Thời điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức được quy định tại Điều 20 Nghị định 90/2020/NĐ-CP.
-
Kinh tế và pháp luật
Ninh Bình: Xô xát khi giải quyết mâu thuẫn, một người bị đâm tử vong
06:42'
Tối 26/10, lãnh đạo Công an phường Đồng Văn, tỉnh Ninh Bình cho biết trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ việc một người bị đâm tử vong.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 17/11, xét xử vụ đốt quán cà phê làm 11 người tử vong ở Hà Nội
17:10' - 26/10/2025
Ngày 17/11 tới, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử Cao Văn Hùng về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản” sau vụ đốt quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng khiến 11 người thiệt mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khuyến khích lái xe phản ánh vi phạm về trật tự an toàn giao thông
12:41' - 26/10/2025
Việc công khai trang thông tin điện tử trên nền tảng mạng xã hội, số điện thoại của lãnh đạo để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của nhân dân về tình hình giao thông đã mang lại hiệu quả rất tích cực.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công nhiều người ở Bệnh viện Sản nhi Nghệ An
09:58' - 25/10/2025
Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Bàn Văn Vỹ (sinh năm 1996, trú tại xã Lục Sơn, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi giết người.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhật Bản trở thành mục tiêu của tội phạm mạng ứng dụng AI
09:22' - 25/10/2025
Nhật Bản hiện là một trong những nạn nhân chịu thiệt hại nặng nề nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương bởi tội phạm mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
20 năm “mắc kẹt” trong vùng quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 2
18:37' - 24/10/2025
63 hộ dân phường Cẩm Lệ khẩn thiết kiến nghị thành phố Đà Nẵng sớm giải quyết dự án “treo” Hòa Cầm giai đoạn 2, đã kéo dài suốt 20 năm khiến cuộc sống người dân khó khăn, bế tắc.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 11 đối tượng sản xuất nước hoa “giả” thương hiệu nổi tiếng
18:26' - 24/10/2025
Công an TP. Hồ Chí Minh bắt 11 bị can trong đường dây do vợ chồng Nguyễn Ngọc Thơ cầm đầu, thu giữ gần 20.000 chai nước hoa giả các thương hiệu nổi tiếng, thu lợi hơn 15 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Kiểm tra công trường khai thác đá trái phép ở Đồng Nai
17:38' - 24/10/2025
Liên quan đến Công trường khai thác đá hoạt động trái phép ở xã Phú Trung, chính quyền tỉnh Đồng Nai đã thành lập đoàn kiểm tra hiện trạng để tham mưu UBND tỉnh xử lý.

Hàng hóa được bày bán tại siêu thị ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN