BNEWS Ngày 25/9, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ cho biết đã vô hiệu hóa một số dịch vụ được một đơn vị của quân đội Israel sử dụng.
Ngày 25/9, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ cho biết đã vô hiệu hóa một số dịch vụ được một đơn vị của quân đội Israel sử dụng, sau khi có bằng chứng sơ bộ ủng hộ báo cáo trước đó của giới truyền thông về hoạt động giám sát hàng loạt các cuộc gọi điện thoại của người Palestine.
Theo thông tin do The Guardian và một số cơ quan báo chí khác công bố hồi tháng 8, một đơn vị quân sự Israel đã dùng phần mềm Azure của Microsoft để lưu trữ bản ghi các cuộc gọi di động của người Palestine sống tại Bờ Tây và Dải Gaza bị Israel chiếm đóng. Microsoft sau đó đã tiến hành rà soát nội bộ về thông tin trên.
Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết, dựa trên những chi tiết từ cuộc rà soát liên quan đến việc Bộ Quốc phòng Israel (IMOD) sử dụng dung lượng lưu trữ Azure ở Hà Lan và các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI), Microsoft đã quyết định “chấm dứt và vô hiệu hóa” một số thuê bao cụ thể của IMOD, bao gồm cả việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây và AI. Theo ông Smith, động thái này sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ an ninh mạng mà công ty này cung cấp cho Israel và các quốc gia khác ở Trung Đông.
Quyết định mới đây của Microsoft được các nhóm ủng hộ Palestine hoan nghênh, trong khi phía quân đội Israel hiện chưa có bình luận gì.
Trước đó, khi nhận thông tin về cuộc điều tra của Microsoft, quân đội Israel cho biết hợp tác với các công ty như Microsoft dựa trên các thỏa thuận được giám sát hợp pháp, ngoài ra vấn đề lựa trữ và xử lý dự liệu không nằm trong nội dung hợp tác giữa hai bên.
Microsoft là một trong những công ty phải đối mặt nhiều nhất với các cuộc biểu tình liên quan đến quan hệ với Israel, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở Gaza ngày càng trầm trọng.Tin liên quan
EU yêu cầu Apple, Google, Microsoft và Booking công bố biện pháp chống lừa đảo
Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức yêu cầu các nền tảng lớn như App Store, Google Play, Bing và Booking công bố biện pháp ngăn chặn ứng dụng giả mạo, liên kết lừa đảo theo quy định DSA.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam ra mắt chương trình thành viên The 1 Vietnam
The 1 Vietnam kết nối các quyền lợi trên toàn bộ hệ sinh thái bán lẻ đa dạng của Central Retail Việt Nam, cho phép thành viên tích lũy và sử dụng điểm thưởng thông qua một tài khoản duy nhất.
-
Chuyển động DNOpenAI giảm giá AI tới 80% trước áp lực cạnh tranh
OpenAI vừa giảm giá mạnh các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) nhỏ và tầm trung trong bối cảnh các doanh nghiệp đang phải thắt chặt chi tiêu cho AI và thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt.
-
Chuyển động DNSau OpenAI, Đến lượt mô hình Claude của Anthropic “vượt rào”
Hôm 30/7, Anthropic thừa nhận mô hình AI mang tên Claude của hãng đã thâm nhập trái phép vào hệ thống của ba công ty trong quá trình thử nghiệm do một lỗi thiết lập hệ thống.
-
Chuyển động DNAmazon, Apple công bố kết quả kinh doanh ấn tượng
Ngày 30/7, tập đoàn Amazon công bố kết quả kinh doanh quý II vượt kỳ vọng của giới phân tích, với doanh thu tăng trưởng nhờ sự mở rộng của mảng điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và chip.
-
Chuyển động DNNghị quyết 57-NQ-TW: Nhà máy thông minh giúp doanh nghiệp nâng hiệu quả quản trị
Nhiều doanh nghiệp tại Bắc Ninh đã từng bước chuyển sang mô hình nhà máy thông minh với hệ thống quản trị số, kết nối dữ liệu theo thời gian thực.
-
Chuyển động DNVingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động 135.000 chỗ
Vingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động lớn nhất thế giới 135.000 chỗ tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
-
Chuyển động DNVietravel Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Thâm Quyến (Trung Quốc)
Sản phẩm được xây dựng theo định hướng “bay thẳng - giá dễ tiếp cận - dịch vụ rõ ràng”, mang đến lựa chọn thuận tiện cho hành khách thay vì phải di chuyển vòng qua các cửa ngõ khác.
-
Chuyển động DNCác chuyên gia đầu tư: Nvidia là "bom nổ chậm" của ngành AI
Việc vừa là nhà cung cấp, vừa là nhà tài trợ khiến Nvidia trở nên vô cùng dễ tổn thương nếu bong bóng AI xì hơi.
-
Chuyển động DNSamsung dự báo thiếu hụt chip kéo dài đến năm 2028
Samsung tin rằng nhu cầu chip nhớ cho máy chủ sẽ tiếp tục tăng nhờ làn sóng xây dựng hạ tầng AI và sự phổ biến của AI tác nhân, qua đó giúp thị trường chip nhớ tiếp tục trong tình trạng thiếu cung.











