Microsoft sẽ giới thiệu nền tảng Azure Stack từ khoảng giữa năm 2017

12:21' - 23/07/2016
BNEWS Công ty chế tạo phần mềm máy tính Microsoft cho biết sẽ chính thức giới thiệu nền tảng điện toán đám mây lai Azure Stack dưới dạng một thiết bị công nghệ từ giữa năm 2017 trở đi.
Microsoft sẽ giới thiệu nền tảng Azure Stack từ khoảng giữa năm 2017. Ảnh: twitter

Công ty chế tạo phần mềm máy tính Microsoft cho biết sẽ chính thức giới thiệu nền tảng điện toán đám mây lai Azure Stack dưới dạng một thiết bị công nghệ từ giữa năm 2017 trở đi và sẽ cung cấp cho một vài đối tác như HPE, Dell và Lenovo.
Theo Phó Chủ tịch Enterprise Cloud, Mikel Neil, Microsoft đưa ra quyết định trên sau nhiều tháng tiếp nhập, tập hợp và đánh giá thông tin phản hồi từ các khách hàng cho hay họ cần một giải pháp đơn giản và tốc độ nhanh thay vì tự cài đặt và thiết lập cấu hình cho Azuze Stack.
Trước đó, Microsoft vừa giành phần thắng một cuộc chiến pháp lý về bảo mật thông tin sau khi một tòa án phúc thẩm Mỹ phán quyết chính phủ Mỹ không có quyền yêu cầu các công ty Internet giao nộp thông tin lưu trữ tại nước ngoài.
Hồi tháng 12/2013, Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu Microsoft giao nộp nội dung các thư điện tử của một tài khoản tình nghi thuộc về một kẻ buôn lậu thuốc phiện.

Microsoft đã giao các thông tin về tài khoản trên song từ chối cung cấp nội dung các email do phần dữ liệu này lưu trữ tại máy chủ tại Ireland.

Lệnh của Bộ Tư pháp ban hành theo Đạo luật trao đổi thông tin được lưu trữ (SCA), một phần của Đạo luật bảo vệ trao đổi thông tin điện tử ban hành năm 1986.
Thẩm phán Susan Carney của tòa phúc thẩm tại thành phố New York cho biết SCA không quy định các tòa án của Mỹ có quyền ra lệnh cho các công ty Internet của Mỹ giao nộp nội dung email trên các máy chủ nước ngoài.
Microsoft hoan nghênh quyết định của tòa án, khẳng định điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Interntet tại đất nước họ sinh sống.

Theo quan chức phụ trách pháp lý của Microsoft Brad Smith, các thông tin cá nhân được luật pháp bảo vệ sẽ khiến người dân tin tưởng các công ty công nghệ hơn.

Ngược lại, nếu Bộ Tư pháp thắng Microsoft trong vụ kiện, nhiều nước khác cũng sẽ có lý do để mở đường cho hành động tương tự.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục