Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh
Do tác động của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc, khu vực Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh) trong khoảng 1 đến 2 ngày tới sẽ duy trì tình trạng quang mây về đêm và sáng. Cùng với đó, do sự mất nhiệt của không khí lạnh, sự bức xạ của mặt đất, nhiệt độ đêm và sáng ngày 2 và 3/11 ở Bắc Bộ sẽ giảm sâu.
Nhiệt độ vùng núi có khả năng xuống 15 - 16 độ C; vùng đồng bằng xuống 17 - 18 độ C, trời chuyển rét về đêm và sáng. Trong ngày, trời nắng sớm, nhiệt độ sẽ tăng cao lên 28 đến 31 độ C, kèm theo đó là tình trạng hanh khô khi độ ẩm giảm thấp.
"Dự báo, khoảng ngày mùng 4 và 5/11 sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường. Dưới tác động của đợt lạnh tăng cường, khu vực Trung Bộ từ Thanh Hóa trở vào đến Đà Nẵng và Quảng Nam có khả năng xuất hiện đợt mưa rào, dông trên diện rộng trong ngày 4 và 5 kéo dài sang ngày 6/11. Tuy nhiên, đợt mưa này không lớn, phổ biến từ 70 đến hơn 100 mm", ông Nguyễn Văn Hưởng lưu ý. Trưởng Phòng Dự báo thời tiết cảnh báo, nhiệt độ đợt không khí lạnh lần này chủ yếu giảm về đêm và sáng, còn trong ngày trời vẫn nắng nên tác động của không khí lạnh không nhiều; cần lưu ý, gió trên Vịnh Bắc Bộ duy trì gió mạnh cấp 5, cấp 6; khu vực Trung Bộ trên cấp 6, sóng biển cao trên 2 m, biển động. Mùa Đông đang đến, vì vậy không khí lạnh thời gian tới sẽ tăng cường, làm nhiệt độ giảm liên tục, nhiệt độ đêm và sáng giảm sâu hơn. Do vậy, người dân cần giữ ấm cơ thể, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đồng thời có phương án bảo vệ cây trồng và vật nuôi./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 1/11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét
07:56' - 01/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và dêm 1/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét về đêm và sáng sớm, với nhiệt độ dưới 16 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 30/10: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét
17:25' - 29/10/2022
Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 29/10: Hà Nội sáng sớm có sương mù, ngày nắng
05:00' - 29/10/2022
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 29/10, Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi
15:28'
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to trên 60 mm
10:24'
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến mô trường, uy hiếp tính mạng của người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận ô nhiễm không khí ở mức xấu, kém
09:36'
Tại trạm công viên Nhân Chính, Khuất Duy Tiến, chỉ số đo được lúc 8 giờ ngày 17/12 ở ngưỡng 136 (mức kém).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/12: Nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao
07:33'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trạm Huyền Trân có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; tại trạm Phú Quý có gió giật cấp 7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa to cục bộ trong đêm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Trung Bộ và Tây Nguyên
22:00' - 16/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến mô trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chung sức vì Việt Nam xanh, môi trường xanh hướng tới tương lai xanh
17:49' - 16/12/2025
Chiều 16/12, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí tuyên truyền Chương trình 'Vì môi trường xanh Quốc gia 2025".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm
17:33' - 16/12/2025
Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, trời rét, có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
07:33' - 16/12/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/12, nhiều khu vực có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 1-2/2026, khu vực Bắc Bộ khả năng xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng
16:42' - 15/12/2025
ừ nửa cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, khu vực Bắc Bô khả năng xảy ra mưa phùn và sương mù.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc xuất hiện đợt không khí lạnh. Ảnh: TTXVN