Miền Bắc sắp đón không khí lạnh
Khoảng chiều 6/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Từ chiều tối và đêm 6/3, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.
Từ đêm 6/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 15-18 độ C, khu vực vùng núi từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ C. Trên biển, từ chiều tối 6/3, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5 m. Từ đêm 6/3, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3,5 m. Độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn. Cũng theo các chuyên gia khí tượng, ngày 6/3, khu vực Trung Trung Bộ (từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi) có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 45-50%. Từ ngày 7/3 nắng nóng dịu dần. Độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1. Ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Dự báo thời tiết các khu vực đêm 5 và ngày 6/3:Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi; ngày nắng. Riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C; riêng khu Tây Bắc 30-33 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều giảm mây trời nắng; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi; ngày nắng, có nắng nóng. Riêng khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19-22 độ C; phía Nam nhiệt độ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 27-30 độ C; phía Nam nhiệt độ 35-37 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, phía Bắc 35-37 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm không mưa, ngày nắng; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Nam Bộ có mây, đêm không mưa; ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C; riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 10 ngày tới và dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3
09:34' - 04/03/2024
Cập nhật mới nhất tin tức thời tiết 10 ngày và dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ
10:02' - 29/02/2024
Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 14/3: Miền Bắc mưa phùn, trời lạnh về đêm và sáng
07:43'
Ngày 14/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời lạnh; Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Một số khu vực có mưa dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP. Hồ Chí Minh xuất hiện mưa trái mùa sau nhiều ngày nắng nóng
19:03' - 13/03/2026
Chiều tối 13/3, nhiều khu vực tại TP. Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện mưa dông trái mùa kèm sấm sét và gió giật, khi trước đó thời tiết chủ yếu nắng nóng kéo dài.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp bầu cử 15/3: Bắc Bộ rét, Trung Bộ có mưa rải rác
17:48' - 13/03/2026
Thời tiết ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhìn chung khá thuận lợi, tuy nhiên một số nơi Trung Bộ có mưa rào và dông, Bắc Bộ có mưa phùn, sương mù và trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 13/3: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, Nam Bộ có nơi nắng nóng
07:44' - 13/03/2026
Dự báo thời tiết ngày 13/3, Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ có mưa rào cục bộ, trong khi Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày và đêm 12/3: Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 25 độ C, sáng và đêm trời rét
07:19' - 12/03/2026
Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất 17–19 độ C, cao nhất 23–25 độ C. Trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long ít nguy cơ thiếu nước diện rộng
11:57' - 11/03/2026
Với hạ tầng công trình thủy lợi đã được đầu tư tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đảm bảo khả năng chủ động kiểm soát xâm nhập mặn nên ít có nguy cơ xảy ra thiếu nước trên diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày và đêm 11/3: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù
07:53' - 11/03/2026
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khoảng ngày 12-13/3, không khí lạnh tăng cường
20:24' - 10/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 12-13/3 có một đợt không khí lạnh tăng cường lệch Đông, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn có xu thế giảm dần và tăng lại vào cuối tuần
16:57' - 10/03/2026
Xâm nhập mặn ở khu vực trên có xu thế giảm dần và tăng lại vào cuối tuần. Độ mặn cao nhất tại các trạm ở mức thấp hơn độ mặn cao nhất tháng 3/2025.

Người dân sưởi ấm khi phải ở ngoài trời vào ban đêm trong những ngày rét. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN