Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ
Theo tin mới từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay 29/2, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Trên đất liền, chiều và đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại và có khả năng kéo dài đến ngày 2/3. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.>>>Thực hiện các biện pháp kỹ thuật chống rét cho thuỷ sản nuôi
Trên biển, từ chiều 29/2, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Từ chiều tối và đêm 29/2, khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; riêng vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông từ ngày 1/3 có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,5m.
Từ chiều tối 1/3, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao 2,0-4,0m.Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm
Ngày và đêm 29/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ; riêng vùng núi có mưa rào và có nơi có dông.
Từ gần sáng ngày 1-3/3, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Dự báo thời tiết các khu vực hôm nay và ngày mai 1/3:
Phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; từ chiều tối và đêm 29/2 có mưa, mưa nhỏ. Trời rét, có nơi rét đậm; riêng phía Đông Bắc Bộ từ đêm 29/2 trời rét đậm, vùng núi rét hại.
Phía Tây Bắc Bộ: có mưa rải rác, riêng khu Tây Bắc ngày 29/2 trưa chiều trời nắng. Trời rét; riêng Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình từ đêm 29/02 trời rét đậm, có nơi rét hại.Từ Quảng Bình đến Khánh Hòa: có mưa vài nơi; từ ngày 1/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.Dự báo thời tiết 10 ngày tới
Bắc Bộ: đêm 1/3 Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 3-4/3 đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trời rét đậm, vùng núi rét hại; ngày 3/3 trời rét, có nơi rét đậm; từ ngày 4/3 đêm và sáng trời rét.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa: từ đêm 1-3/3 có mưa, mưa rào rải rác; từ ngày 4/3 có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Phía Bắc từ đêm 1-2/3 trời rét.Các khu vực khác: đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất hiện băng giá, Trạm Tấu (Yên Bái) chống rét cho gia súc
13:06' - 25/01/2023
Từ ngày 24/1 (tức mùng 3 Tết), băng giá đã xuất hiện, phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái).
-
Đời sống
Cách giữ ấm và chống rét hiệu quả trong mùa đông lạnh giá
07:00' - 21/12/2020
Nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc đang xuống thấp, trời rét đậm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mọi người dân. Vì vậy, người dân cần biết cách giữa ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9 trên khu vực Bắc Biển Đông
08:39'
Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/9: Áp thấp nhiệt đới đã vào Biển Đông
07:28'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Tây Bắc đảo Luzon (Philippines) đã đi vào Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 18/9: Mưa dông trên cả nước
17:06' - 17/09/2025
Dự báo thời tiết khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới hướng vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão
16:09' - 17/09/2025
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, bão, từ chiều tối 17/9, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và cục bộ mưa lớn ở nhiều khu vực
11:30' - 17/09/2025
Cảnh báo, trong khoảng thời gian từ nay đến 3 giờ tới, các khu vực nói trên có mưa rào và dông, sau đó mở rộng sang khu vực Dương Nội, Hà Đông, Thanh Liệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam sắp nhận thêm 5 triệu USD từ chuyển nhượng carbon
11:07' - 17/09/2025
Dự kiến trong tháng 9 - 10/2025, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam sẽ tiếp nhận 5 triệu USD từ việc chuyển nhượng bổ sung 1 triệu tấn CO2 cho Ngân hàng Thế giới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam cần khoảng 55 - 92 tỷ USD để thích ứng biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030
09:24' - 17/09/2025
Điểm nhấn quan trọng của báo cáo là phần đánh giá thành quả và hạn chế trong công tác thích ứng với biến đổi khí hậu. Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong việc hoàn thiện hệ thống chính sách.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới gió mạnh cấp 7, giật cấp 9
09:23' - 17/09/2025
Từ 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km, cường độ ít thay đổi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/9: Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15 km/h
07:48' - 17/09/2025
Dự báo đến 1 giờ ngày 18/9, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, tốc độ khoảng 15 km/h và có khả năng mạnh lên thành bão.