Moderna tạo ra kháng thể chống lại tất cả 4 chủng virus cúm
Theo Moderna, nghiên cứu giai đoạn đầu đối với vaccine được đặt tên là mRNA-1010 này hiện vẫn đang được tiến hành, trong khi nghiên cứu giai đoạn giữa (giai đoạn 2) đã được hoàn tất đăng ký triển khai.
Tuy những dữ liệu trên mới chỉ là hạn chế, nhưng kết quả này đã đưa Moderna vượt trước các nhà sản xuất dược phẩm khác, trong đó bao gồm cả đối thủ nặng ký Pfizer Inc (cũng của Mỹ) trong các nghiên cứu về vaccine ngừa cúm theo công nghệ mRNA.
Moderna cũng cho biết hãng này đang phát triển một loại vaccine tổng hợp tăng cường dành cho hệ hô hấp được tiêm hằng năm, nhắm mục tiêu vào nhiều loại virus bao gồm virus gây bệnh COVID-19, virus gây bệnh cúm và virus hợp bào hô hấp. Loại vaccine mới mang tên mRNA-1345 này cũng đã chứng minh hiệu quả tích cực trong giai đoạn đầu thử nghiệm.
Giám đốc điều hành (CEO) của Moderna - ông Stephane Bancel cho biết: "Ngay cả trước khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, thế giới đã có khoảng 3 triệu người tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan nhiễm trùng đường hô hấp. Mục tiêu hiện tại của chúng tôi là kiềm chế tình trạng này với một loại vaccine tăng cường một liều, tiêm hằng năm dành cho hệ hô hấp"./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản phát hiện ổ dịch cúm gia cầm đầu tiên trong mùa Đông năm nay
15:12' - 10/11/2021
Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) ngày 10/11 thông báo đã phát hiện ổ dịch cúm gia cầm độc lực cao đầu tiên trong mùa Đông năm nay tại một trại chăn nuôi ở tỉnh Akita, miền Đông Bắc nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Giới khoa học: Tiêm đồng thời vaccine COVID-19 và phòng cúm mùa là an toàn
08:18' - 02/10/2021
Theo giới khoa học Anh, tiêm đồng thời vaccine phòng COVID-19 và vaccine phòng cúm mùa sẽ giúp con người tránh được nguy cơ mắc bệnh cũng như không ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch của cơ thể
-
Chuyển động DN
Moderna phát triển vaccine 1 liều kết hợp phòng COVID-19 với cúm hàng năm
12:30' - 10/09/2021
Hãng dược phẩm Moderna thông báo đang phát triển loại vaccine 1 liều duy nhất, kết hợp giữa mũi tăng cường chống COVID-19 với vaccine cúm thử nghiệm của hãng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Số hoá dịch vụ điện năng để nâng cao năng suất lao động
15:42' - 21/05/2025
Điện lực Lý Nhân xác định số hoá dịch vụ điện năng là nhiệm vụ mang tính cấp thiết, vừa cải thiện chất lượng phục vụ, tăng tính trải nghiệm lẫn quyền lợi cho khách hàng.
-
Chuyển động DN
Dự án sữa TH tại Nga: Từ ly sữa thắm tình hữu nghị đến biểu tượng ngoại giao nhân dân
15:40' - 21/05/2025
Dự án sữa TH tại Kaluga và các vùng khác của Liên bang Nga đã mang tới nhiều tác động tích cực cho kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân địa phương.
-
Chuyển động DN
EVN kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5
15:38' - 21/05/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5.
-
Chuyển động DN
Apple công bố lịch trình sự kiện công nghệ lớn nhất cho cộng đồng lập trình viên
14:08' - 21/05/2025
Sự kiện quan trọng nhất – Keynote – sẽ diễn ra vào ngày 9/6 và được phát trực tuyến trên apple.com, ứng dụng Apple TV và kênh YouTube chính thức của Apple.
-
Chuyển động DN
Google công bố loạt nâng cấp quan trọng cho các công cụ và ứng dụng AI
11:10' - 21/05/2025
Google đã công bố một loạt cập nhật quan trọng cho các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của mình, trong đó nổi bật là mô hình Gemini với định vị trở thành một trợ lý phổ quát.
-
Chuyển động DN
VinVentures đồng hành cùng NIC tổ chức diễn đàn “Venture Forum 2025”
14:50' - 20/05/2025
Diễn đàn dự kiến diễn ra ngày 29/5/2025 tại Trung tâm Hội nghị Almaz Convention Center, Vinhomes Riverside (Hà Nội), quy tụ gần 200 lãnh đạo cấp cao.
-
Chuyển động DN
Silal và Shouguang "bắt tay" lập trung tâm công nghệ nông nghiệp thông minh
12:20' - 20/05/2025
Công ty công nghệ nông nghiệp Silal của UAE vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghiệp Rau quả Shouguang của Trung Quốc để thành lập một trung tâm công nghệ nông nghiệp thông minh.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư sản xuất ván sàn cao cấp
10:08' - 19/05/2025
Ngoài sản xuất ván sàn container, Hòa Phát sẽ sản xuất các loại ván cao cấp để phục vụ nhu cầu của các ngành nội thất, giao thông, xây dựng trong và ngoài nước.
-
Chuyển động DN
GO! Yên Bái tuyển dụng lao động địa phương
14:41' - 18/05/2025
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Ban lãnh đạo Hệ thống siêu thị GO! miền Bắc tổ chức Ngày hội tuyển dụng nhằm chuẩn bị cho sự kiện khai trương Đại siêu thị GO! Yên Bái trong thời gian tới.