1. >

MoMo nhận đầu tư lớn từ Quỹ đầu tư Warburg Pincus

Facebook Share

BNEWS.VN Với khoản đầu tư này, MoMo sẽ đầu tư vào công nghệ, mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác, tăng điểm chấp nhận và đầu tư vào nguồn nhân lực.

MoMo nhận đầu tư lớn từ Quỹ đầu tư Warburg Pincus

Ngày 16/1, Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến M_Service (thương hiệu Ví điện tử MoMo) chính thức công bố gọi vốn thành công từ Công ty quản lý Quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân hàng đầu thế giới Warburg Pincus.

Với khoản đầu tư này, MoMo sẽ đầu tư vào công nghệ, mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác, tăng điểm chấp nhận và đầu tư vào nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay.

Giá trị đầu tư của Warburg Pincus vào MoMo, cũng như tỷ lệ cổ phần và định giá sau đầu tư không được công bố do cam kết bảo mật.

Tuy nhiên, theo Lãnh đạo MoMo, con số Warburg Pincus đầu tư vào MoMo có thể xem là cao nhất cho đến hiện tại của các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính) và thương mại điện tử tại Việt Nam.

Hiện Ví điện tử MoMo đang nhận được sự hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tài chính hàng đầu thế giới như Goldman Sachs, Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Warburg Pincus.

Ông Phạm Thành Đức, Tổng Giám đốc Ví điện tử MoMo cho biết, nguồn lực tài chính và sự hỗ trợ từ Warburg Pincus đã thay đổi “cuộc chơi” cho doanh nghiệp. MoMo sẽ hợp tác với họ để xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam; đồng thời, sử dụng công nghệ để thúc đẩy tài chính toàn diện và tạo cơ hội để các dịch vụ tài chính kỹ thuật số có thể đến tay bất kể người dùng Việt Nam nào.

Theo ông Phạm Thành Đức, kết quả kinh doanh của MoMo đã và đang tăng trưởng vượt kỳ vọng do tốc độ phát triển mạnh mẽ của phương thức thanh toán di động tại Việt Nam, với phần đông dân số trẻ yêu thích công nghệ, ưa chuộng phương thức thanh toán không tiền mặt, cho cả các giao dịch trực tuyến và tại điểm bán hàng.

Khối lượng giao dịch trên nền tảng của MoMo đã tăng hơn gấp ba lần trong năm 2018. Đây cũng là công ty công nghệ tài chính duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách Top 100 Fintech thế giới năm vừa qua, do KPMG công bố.

Thời gian tới, MoMo dự kiến phát triển mở rộng và hợp tác với các đối tác trong nhiều lĩnh vực mới như dịch vụ hành chính công, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. MoMo hiện có 100.000 điểm chấp nhận thanh toán tại các nhà hàng, quán cà phê, siêu thị, cửa hàng thời trang đến thức ăn đường phố.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch Điều hành MoMo, trong thời gian tới con số này sẽ được phát triển lên đến hàng triệu điểm. Sự phát triển này phù hợp với chính sách của nhà nước trong tiến trình thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam được đề cập trong Nghị quyết số 02 của Chính Phủ ban hành vào tháng 1/2019.

Việt Nam đang bước lên một bậc cao mới về tăng trưởng, vì vậy, đòi hỏi phải xây dựng một hệ sinh thái về dịch vụ tài chính vượt trội và toàn diện.

Được biết, Warburg Pincus là công ty quản lý quỹ đầu tư, chuyên đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Công ty đang nắm giữ và quản lý tài sản trị giá hơn 47 tỷ USD cổ phiếu của các công ty chưa niêm yết.

Warburg Pincus bắt đầu đầu tư vào Đông Nam Á vào năm 2013, Việt Nam là thị trường đầu tiên được chọn. Kể từ đó, Warburg Pincus đã cam kết góp vốn hơn 1,5 USD cho các dự án./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng trăm mẫu mã bánh trung thu “handmade” đang được rao bán online. Nếu không thực hiện đăng ký, công bố tiêu chuẩn chất lượng và nhãn hàng hóa theo quy định thì sẽ bị xử phạt.

ncif