Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm đối tác của HDBank lên B1
Ngày 17/8, Ngân hàng HDBank cho biết, Hãng xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody's Investors Service vừa công bố nâng bậc xếp hạng dài hạn rủi ro đối tác (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác (CRA) HDBank lên B1.
Mức xếp hạng dài hạn rủi ro đối tác (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác (CRA) của HDBank được Moody’s nâng một bậc, cùng lúc nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.
Xếp hạng Rủi ro Đối tác là ý kiến đánh giá của Moody’s về năng lực của các tổ chức trong việc thực thi phần nghĩa vụ không có tài sản bảo đảm trong các cam kết tài chính với đối tác, và cũng phản ánh mức tổn thất tài chính dự kiến trong trường hợp các nghĩa vụ đó không được thực thi.
Việc Moody’s nâng bậc xếp hạng rủi ro đối tác của HDBank cho thấy năng lực của HDBank trong thực thi các nghĩa vụ tài chính với bên đối tác.
Cuối năm 2017, Moody’s cũng nhận định về kế hoạch IPO (Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) là điều tích cực cho xếp hạng tín nhiệm của HDBank.
Trong những năm qua, HDBank ghi đậm dấu ấn trên thị trường với tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, quản lý rủi ro hiệu quả. Năm 2013, HDBank tạo bước ngoặt ấn tượng khi đồng thời sáp nhập DaiABank vào HDBank và mua lại 100% vốn Công ty Tài chính SGVF (Pháp), tiền thân của Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn HDSAISON liên doanh với Nhật Bản ngày nay.
HDBank sau sáp nhập tăng trưởng bình quân 30%/năm trong giai đoạn 2013 – 2017, với tỷ lệ nợ xấu luôn ở mức thấp nhất toàn ngành. Cũng trong giai đoạn này, quy mô tài sản của HDSAISON tăng trưởng gấp 9 lần, hiện giữ vị trí dẫn đầu về mạng lưới điểm giao dịch tài chính với gần 13.000 điểm phủ khắp 63/63 tỉnh, thành phố, phục vụ gần 5 triệu khách hàng.
Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, tổng tài sản HDBank đạt 191.293 tỷ đồng, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm trước và đạt 78,8% kế hoạch 2018. Tăng trưởng huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư của HDBank đạt 11,1% so với cùng kỳ, trong đó huy động tiền gửi từ khách hàng tăng 9,6%. Tổng dư nợ đạt 125.130 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với cuối năm 2017 và tăng 21,4% so với cùng kỳ năm trước, đạt 80,3% kế hoạch 2018. Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (CAR) đạt 13,6% cao hơn so với 9% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và thuộc nhóm ngân hàng có hệ số CAR cao nhất.
Chất lượng tài sản và tín dụng tốt nhất từ trước đến nay, với tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ tín dụng được kiểm soát chặt, ở mức thấp nhất toàn ngành, riêng lẻ HDBank: 0,9%, hợp nhất với HDSAISON: 1,3%.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 4 tại Bình Định
19:18' - 14/08/2018
HDBank Bồng Sơn- điểm giao dịch thứ 4 của HDBank tại tỉnh Bình Định đã tưng bừng khai trương tại số 221- 223 Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn.
-
Doanh nghiệp
HDBank được vinh danh doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu nhất
16:30' - 09/08/2018
HDBank là đơn vị duy nhất của ngành ngân hàng được Hội đồng chuyên môn bình chọn ở hạng mục Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu Nhất của Thập kỷ (2009- 2018).
-
Doanh nghiệp
HDBank đạt giải Bạch kim của Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Mỹ
19:40' - 07/08/2018
HDBank vừa đạt giải Bạch kim – Giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Vision Award do Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Mỹ (LACP) tổ chức.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Orange bắt tay AST SpaceMobile, cạnh tranh Starlink tại châu Âu
07:47'
Theo báo La Tribune, Tập đoàn viễn thông Orange của Pháp ngày 2/3 công bố thỏa thuận hợp tác với công ty vệ tinh Mỹ AST SpaceMobile nhằm triển khai dịch vụ kết nối di động qua vệ tinh tại châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Gemini tăng tốc tại Hàn Quốc, ChatGPT chậm nhịp
07:00'
Thị trường AI tạo sinh Hàn Quốc ghi nhận Gemini của Google vượt mốc 100.000 người dùng tháng, tăng trưởng nhanh, trong khi OpenAI với ChatGPT vẫn áp đảo quy mô nhưng đà mở rộng có dấu hiệu chậm lại.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Nhà máy lọc dầu lớn nhất Saudi Arabia đóng cửa
19:31' - 02/03/2026
Sau vụ tấn công bằng drone, Saudi Aramco ngừng hoạt động nhà máy lọc dầu Ras Tanura công suất 550.000 thùng/ngày, khiến giá dầu diesel và dầu thô toàn cầu tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp dệt may, da giày có đơn hàng đến hết quý II
19:15' - 02/03/2026
Sau Tết Bính Ngọ 2026, 95-99% công nhân ngành dệt may, da giày đã trở lại làm việc, đặc biệt có nhiều doanh nghiệp kín đơn hàng đến hết quý II, hướng mục tiêu xuất khẩu 49 tỷ USD năm nay.
-
Doanh nghiệp
Hai đơn vị Petrovietnam ký kết hợp tác phát triển công nghệ và sản phẩm mới
19:14' - 02/03/2026
Ngày 2/3, Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau và Viện Dầu khí Việt Nam ký MOU, thúc đẩy nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm công nghệ, hướng tới nông nghiệp xanh, bền vững.
-
Doanh nghiệp
Viettel mang 24 sản phẩm “Make in Vietnam” tới MWC 2026
19:14' - 02/03/2026
Ngày 2/3, Viettel cho biết tiếp tục là đại diện duy nhất của Việt Nam giới thiệu công nghệ tại MWC Barcelona 2026, khẳng định năng lực tự chủ và vị thế công nghệ Việt trên bản đồ toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Nghị quyết 68-NQ/TW: Động lực để Việt Nam bứt phá tới ngưỡng thu nhập cao
16:27' - 02/03/2026
Nghị quyết 68-NQ/TW: Động lực để Việt Nam bứt phá tới ngưỡng thu nhập cao
-
Doanh nghiệp
Khu Công nghiệp Thăng Long II thiếu cát san lấp mặt bằng phát triển hạ tầng
09:58' - 02/03/2026
Khu công nghiệp Thăng Long II được thành lập từ tháng 11/2006. Trải qua gần 20 năm phát triển, Khu công nghiệp đã có 3 lần mở rộng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Anh chuyển hướng sang châu Á vì thuế Mỹ
08:31' - 02/03/2026
Trong bối cảnh chính sách thuế quan của Mỹ ngày càng khó lường, các doanh nghiệp Anh đang dịch chuyển sang thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, để tìm kiếm cơ hội mới.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody's Investors Service vừa công bố nâng bậc xếp hạng dài hạn rủi ro đối tác (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác (CRA) HDBank lên B1. Ảnh: HDBank