Moody's: Rủi ro thanh khoản của các doanh nghiệp Mexico ở mức thấp

09:29' - 23/06/2021
BNEWS Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Servicenhận định các doanh nghiệp Mexico có đủ nguồn lực để thực hiện các nghĩa vụ nợ cho đến năm 2022.
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Servicenhận định các doanh nghiệp Mexico có đủ nguồn lực để thực hiện các nghĩa vụ nợ cho đến năm 2022, nhờ nền kinh tế nước này phục hồi sau khi giảm mạnh do đại dịch COVID-19.
Theo Moody's, 90% các doanh nghiệp Mexico có rủi ro về ngoại hối do chi phí cho vật liệu thô hay nợ bằng ngoại tệ, nhưng ở mức thấp nhờ phần lớn lợi nhuận được tính bằng ngoại tệ.
Moody's nhận định tăng trưởng kinh tế của Mexico có thể đạt 5,6% năm 2021 và 2,7% năm 2022, sau khi giảm 8,3% trong năm 2020.
Về phía các doanh nghiệp, cơ quan xếp hạng này dự báo các hãng hàng không, các sân bay và lĩnh vực khách sạn sẽ phục hồi chậm, do đây là những lĩnh vực chịu ảnh hưởng mạnh nhất trong đại dịch. Trong khi đó, lĩnh vực viễn thông, hóa chất, bán lẻ, thực phẩm đóng gói và đồ uống không có cồn cùng với các lĩnh vực khác tiếp tục quá trình phục hồi bắt đầu từ nửa cuối năm ngoái.
Ngày 29/4, Moody's đã mức xếp hạng tín nhiệm nợ bằng đồng ngoại tệ và nội tệ của Mexico ở mức Baa1 và giữ nguyên triển vọng tiêu cực nếu các rủi ro suy giảm ảnh hưởng đến nền kinh tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục